เดดพูล & วูล์ฟเวอรีน หนังเต็มเรื่อง Full HD 24 ช.ม. พากย์ไทย

เดดพูล & วูล์ฟเวอรีน (อังกฤษ: Deadpool & Wolverine) เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนวซูเปอร์ฮีโร ฉายใน คริสต์ศักราช 2024 สร้างขึ้นจากนักแสดง เดดพูลรวมทั้งวูล์ฟเวอรีน ของ มาร์เวลคอมิกส์ ภาพยนตร์สร้างโดย มาร์เวลสตูดิโอส์, แมกซิมันเอฟเฟิร์ตและก็ทเวนตีวันแลปส์เอนเทอร์เทนเมนต์ รวมทั้งจำหน่ายโดยวอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์โมชันพิกเชอส์ เดดพูล & วูล์ฟเวอรีน เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 34 ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (MCU)

แล้วก็เป็นภาคต่อของเรื่อง เดดพูล (2016) และก็ เดดพูล 2 (2018) ภาพยนตร์ดูแลโดย ชอว์น เลวี จากบทภาพยนตร์ที่เขาเขียนร่วมกับ ไรอัน เรย์โนลส์, เร็ตต์ รีส, พอล เวอร์นิคแล้วก็เซ็บ เวลส์ ภาพยนตร์นำแสดงโดย เรย์โนลด์และก็ฮิว แจ็กแมน แสดงเป็น เดดพูลรวมทั้งวูล์ฟเวอรีน เป็นลำดับ ร่วมกับ เอ็มมา คอร์รินแล้วก็แมทธิว แม็คฟาเดียน ในรูปภาพยนตร์ หน่วยงานดูแลสาขาเวลา (TVA) ดึงเดดพูผุดผ่องกจากชีวิตที่สงบเงียบรวมทั้งมอบหมายภารกิจร่วมกับวูล์ฟเวอรีนที่จะเปลี่ยนประวัติศาสตร์ของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล

การพัฒนาภาพยนตร์ภาคลำดับที่สามของ เดดพูล เริ่มในพ.ย. คริสต์ศักราช 2016 ที่ทเวนตีเซนจูรีฟอกซ์ แต่ว่าถูกพักไว้ชั่วครั้งคราวภายหลังที่ดิสนีย์เข้าซื้อกิจการค้าสตูดิโอในมี.ค. คริสต์ศักราช 2019 ทำให้สิทธิ์ในใช้งานนักแสดงถูกโอนยังมาร์เวลสตูดิโอส์ แล้วก็ได้เริ่มปรับปรุงภาพยนตร์เรื่องใหม่ร่วมกับเรย์โนลด์ส ภาพยนตร์จะเป็นการนำเดดพูลเข้ามาในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล แม้กระนั้นยังคงเรต R ตามแบบฉบับเดิมของภาพยนตร์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เวนดี มอลินิวแล้วก็ลิซซี มอลินิว-ลอเกลิน

 

เรื่องย่อ Deadpool & Wolverine เดดพูล & วูล์ฟเวอรีน

เข้ามาเขียนบทในพฤศจิกายน คริสต์ศักราช 2020 รีสแล้วก็เวอร์นิคกลับมาจากภาพยนตร์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเพื่อเขียนบทใหม่ในมี.ค. คริสต์ศักราช 2022 และก็เลวีได้รับการว่าว่าจ้างให้เป็นผู้กำกับ แจ็กแมนตกลงใจกลับมาเล่นบทเดิมเป็นวูล์ฟเวอรีนจากภาพยนตร์ชุด X-เม็น ของ ทเวนตีท์เซนจูรีฟอกซ์ ในส.ค. คริสต์ศักราช 2022 เวลส์, เรย์โนลส์รวมทั้งเลวี มีส่วนร่วมสำหรับในการเขียนบทในพ.ค. คริสต์ศักราช 2023 การถ่ายทำเริ่มในเดือนดังที่กล่าวถึงแล้วที่ไพน์วูดสตูดิโอส์ในอังกฤษ มีการถ่ายทำเพิ่มที่นอร์ฟอล์กแล้วก็โบวิงดันฟิล์มถ่ายรูปสตูดิโอส์ ภาพยนตร์หยุดการถ่ายทำชั่วครั้งชั่วคราวในกรกฎาคมเพราะว่าการหยุดงานต่อต้าน แซก-อาฟยี่ห้อ 2023

ภาพยนตร์ถ่ายทำต่อในพฤศจิกายนแล้วก็จบในม.ค. คริสต์ศักราช 2024 ชื่อของภาพยนตร์ได้รับการเปิดเผยในเดือนต่อมา โดยการกลับมาในคราวนี้ของ โลแกน จะมิได้เป็นตัวละครเดียวกันกับที่พวกเราเคยเจอในรูปภาพยนตร์เรื่องก่อนๆเพื่อจะยังคงรักษาเส้นเรื่องที่เกิดขึ้นใน Logan (2017) หรือ โลแกน เดอะ วูล์ฟเวอรีน เอาไว้ให้เหมือนเดิม ตามการรับรองของ เควิน ไฟกี รวมถึงสิ่งที่แบบอย่างภาพยนตร์ได้บอกเอาไว้ว่า วูล์ฟเวอรีน คนนี้เป็นผู้ที่ทำให้อีกทั้งจักรวาลของเขาจำต้องผิดหวัง

ชอว์น เลวี่ จะมาปฏิบัติภารกิจเป็นผู้กำกับของภาพยนตร์หัวข้อนี้ เดดพูล & วูล์ฟเวอรีน  ร่วมกับกลุ่มดาราหนังที่ประกอบไปด้วย แจ็คแมน, ไรอัน เรย์โนลด์, เอ็มมา คอร์ริน, เมารีน่า กางคคาริน, ร็อบ เดลานีย์, เลสลี่ อักปนส์, ติดอยู่รัน โซนี, แมทธิว แม็กเฟเดียน, สเตฟาน ติดอยู่พิชิช, บริอันที่นา ฮิลเดอแบรนด์, แอรอน สแตนฟอร์ด และก็ เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์ Hollywood Handle ได้โพสต์บน X แถลงการณ์ว่า ไรอัน เรย์โนลส์ (Ryan Reynolds) ผู้แสดงนำฝ่าย ‘Deadpool & Wolverine’ ได้โพสต์ภาพของเขารวมทั้งผู้กำกับ ชอว์น เลวี (Shawn Levy) สถานที่ทำงานด้วยกันในห้องตัดต่อ รวมทั้งพูดว่าวิธีการทำโพสต์โปรดักชันได้สำเร็จลงแล้ว ซึ่งเป็นการการันตีว่าตัวภาพยนตร์ได้สร้างเสร็จสิ้นอย่างเป็นทางการแล้ว

เดดพูล & วูล์ฟเวอรีน 

Deadpool & Wolverine ตัวอย่างใหม่ คู่หูสุดบรรลัยลุยภารกิจกู้โลก

นั่นถือว่า ‘Deadpool & Wolverine’ พร้อมที่จะเข้าฉายในโรงหนังอย่างเต็มเปี่ยม ซึ่งสร้างความระทึกใจให้แก่แฟนคลับอย่างใหญ่โตที่กำลังจะได้สัมผัสประสบการณ์ความวิปลาสระห่ำของ ‘Deadpool & Wolverine’ ที่พวกเขารอมาอย่างช้านาน ในอีก 1 เดือนด้านหน้านี้นี่เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 3 ในแฟรนไชส์ ‘Deadpool’ ซึ่งได้รับการประกาศงานสร้างภายหลังที่ Disney เข้าซื้อภาคธุรกิจภาพยนตร์รวมทั้งรายการทีวีของ 20th Century Fox ไปได้ไม่นาน แล้วก็เปลี่ยนเป็นหนึ่งในรูปภาพยนตร์ในจักรวาล MCU (Marvel Cinematic Universe) ที่ผู้ชมมุ่งหวังสูงที่สุด

ทั้งยังยังเป็นภาพยนตร์เพียงแค่เรื่องเดียวของ Marvel Studios ที่จะเข้าฉายในปี 2024 นี้ เดดพูล & วูล์ฟเวอรีน  ในเวลานี้โปรเจกต์อื่นๆถูกเลื่อนการพัฒนาเพื่อปรับเปลี่ยนโครงสร้างจักรวาล MCU เฟสที่ 5 ให้มีความน่าดึงดูดใจเพิ่มมากขึ้น เรย์โนลส์ซึ่งเป็นทั้งยังผู้แสดงนำฝ่าย, ร่วมเขียนบท รวมทั้งร่วมอำนวยการสร้าง ได้ให้คำมั่นต่อแฟนคลับว่า ‘Deadpool & Wolverine’ จะมีทุกสิ่งที่แฟนคลับมุ่งหวังสูงที่สุด ซึ่งแบบอย่างแรกที่ออกมาในตอนการแข่งขันชิงชัย Super Bowl ในสหรัฐอเมริกา นั้น

ได้รับการตอบกลับจากผู้ชมอย่างดีเยี่ยม ด้วยวิธีการทำสถิติมียอดรับดูใน 1 วันแรกผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์สูงสุดชั่วกัลปวสานถึง 365 ล้านทิวทัศน์ แซงหน้าผู้ครอบครองสถิติเดิมอย่าง ‘Spider-Man: No Way Home’ (2021) ของ Sony/Marvel Studios ที่ทำไว้ 355 ล้านทิวทัศน์ ในขณะ วูลฟ์เวอร์รีน ผู้อ่อนล้ากำกังฟื้นฟูการบาดเจ็บของตน เขาก็ได้มาเจอกับจอมชอบบ่นอย่าง เดดพูล คนที่เดินทางผ่านเวลามายังอนาคตเพื่อรักษาเพื่อนพ้องที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขา ด้วยความมุ่งมาดที่ว่าจะสามารถผูกไมตรีกับเจ้าสัตว์ร้ายแล้วก็ร่วมมือกันเพื่อนฝูงที่จะปราบศัตรูที่พวกเขามีด้วยกัน

Deadpool & Wolverine ทำยอดขายตั๋วน่าประทับใจ

หนังซูเปอร์วีรบุรุษน่าจับตาจาก Marvel Studios ปัจจุบันแบบอย่างใหม่ถูกปลดปล่อยออกมาให้ได้ดูกันแล้ว winner567 slot  ซึ่งในภาคนี้พวกเราจะได้มองเห็น เวด วิลสัน หรือ Deadpool จำเป็นต้องมาฝ่าภารกิจกับ วูล์ฟเวอรีน แบบที่ไม่ค่อยจะเต็มอกเต็มใจสักเยอะแค่ไหน อย่างที่แฟนคลับรู้ๆกันดีอยู่แล้วว่า Deadpool และก็ Wolverine ไม่ใช่เพื่อนสนิทที่ดีต่อกันเท่าไรนัก เพราะเหตุว่าทั้งสองเป็นคู่ปรับที่ตบตีกันมานานมาแล้ว แม้กระนั้นด้วยภารกิจบางสิ่งบางอย่างทำให้พวกเขาจำเป็นต้องประสานมือกัน และก็อะไรที่จะทำให้การโคจรมาพบกันคราวนี้ไม่ล่มสลายลงไป มาติดตามพร้อมเพียงกันเลย

แม้ว่าจะยังไม่มีเรื่องย่อ Deadpool & Wolverine อย่างเป็นทางการให้ได้รู้เนื้อหากันเท่าไรนัก เดดพูล & วูล์ฟเวอรีน  แต่ว่าก็เพียงพอจะทายใจจากแบบอย่างหนัง Deadpool & Wolverine ทั้งยัง 2 คลิปที่ถูกปลดปล่อยออกมาได้ว่าจะเกิดเรื่องราวภารกิจครั้งใหม่ของ เวด วิลสัน หรือที่แฟนคลับรู้จักกันดีในชื่อ เดดพูล (Deadpool) จาก MCU ของ Marvel Studios ที่ต้องการจะคุ้มครองชีวิตของกรุ๊ปสหายคนสำคัญ แม้ว่าจะไม่แน่ชัดว่าจักรวาลของเขาตกอยู่ในอันตรายเช่นไร

แม้กระนั้นด้วยพลังเพียงผู้เดียวไม่สามารถที่จะทำเป็น เขาก็เลยไปขอร้องจาก วูล์ฟเวอรีน วีรบุรุษ X-Men ของ 20th Century Fox เพื่อกู้มัลติเวิร์ส (Multiverse) ของตน ซึ่งแน่ๆว่าเจ้าตัวแสบเดดพูลจำเป็นต้องสร้างความไม่เป็นระเบียบให้กับขณะของจักรวาลต่างๆแล้วก็ทำให้เกิดความปั่นป่วนให้ พาราด็อกซ์ (Paradox) ข้าราชการจากหน่วยงานควบคุมระยะเวลา หรือ TVA (Time Variance Authority) ที่สวมบทโดย แมทธิว แม็คฟาเดียน อย่างไม่ต้องสงสัย