แก้หน้าอก ปรับปรุงแก้ไขไขทรงอกเพื่อสร้างเสริมความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับตนเอง

แก้หน้าอก ศัลยกรรมอกเพิ่มเสน่ห์ให้กับคุณสุภาพสตรีสิ่งที่แสดงความเป็นหญิงในตัวคุณแล้วยังเป็นสิ่งที่เพิ่มเสน่ห์ให้กับคุณสุภาพสตรีได้เป็นอย่างยิ่งการมีหน้าอกที่งามจะช่วยทำให้ท่าทางและก็รูปร่างของคุณนั้นเป็นที่น่าสนใจ น่าดึงดูดเยอะขึ้นอีกด้วยอาการที่พูดว่าคุณจำเป็นต้องแก้เหตุการณ์เฉพาะหน้าอก จะต้องมาเจอแพทย์ด่วน!!

Table of Contents

แก้หน้าอก ปวดหรือเจ็บเต้านม

แก้หน้าอก

ข้างหลังทำอกตอนพักฟื้นคนป่วยบางครั้งก็อาจจะรู้สึกเจ็บระบมและก็มีลักษณะบอบช้ำข้างหลังศัลยกรรมบ้างซึ่งคือเรื่องธรรดาครับผม แม้ผู้ป่วยทำตัวตามคำแนะนำของหมออย่างเคร่งครัด อาการจะเบาๆดีขึ้นกว่าเดิมข้างใน 7 วันแล้วก็จะดียิ่งขึ้นเรื่อยใน 14 วัน แม้กระนั้นถ้าหากเวลาผ่านไปแล้วอาการเกิดขึ้นอีกแถมเจ็บมากยิ่งกว่าเดิม เสนอแนะให้รีบเข้ามาหาแพทย์อย่างเร็วที่สุดอาการไม่ดีเหมือนปกติข้างหลังศัลยกรรมอกที่ชี้ว่าคุณจำเป็นต้องแก้เหตุการณ์เฉพาะหน้าอกโดยเร่งด่วน!!! เนื่องจากไม่อย่างนั้นบางครั้งก็อาจจะมีผลต่อทรง และก็อาจมีอันตรายถึงชีวิตได้ปัญหาข้างหลังเสริมอก อาการข้างหลังทำนม ที่คนไม่ใช่น้อยชอบพบเป็นประจำ

วิธีในการดูแลแผล คุ้มครองแผล ลดแผล ข้างหลังทำศัลยกรรม

พังผืดข้างหลังเสริมอกปัญหาพังผืดข้างหลังเสริมอกมักเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากร่างกายที่เกิดปฏิกิริยาต่อสิ่งที่ใส่เข้าไป เพราะซิลิโคนนั้นไม่ใช่ส่วนหนึ่งส่วนใดของทางร่างกาย ทำให้ร่างกายมีความรู้สึกว่านี่เป็นสิ่งเจือปนก็เลยสร้างพังผืดขึ้นมาเกาะรอบห่อซิลิโคน ทำให้อกแข็งเป็นไต แลดูแล้วไม่เป็นธรรมชาติ ซึ่งปัญหาพังผืดข้างหลังเสริมอกนี้ชอบพบในกลุ่มของผู้คนไข้ที่เสริมอกแบบทรงกลมครับผม

ปรับปรุงแก้ไขทรวงอกผู้หญิงผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่ทำทรวงอกมาแล้ว บางทีอาจจำเป็นต้องเคยพบกับปัญหาพวกนี้ ไม่ว่าจะเป็นอกไม่สวยดุจดวงใจ กำเนิดพังผืด ขนาดของเต้านมที่แตกต่างกัน หรือทำแล้วอกห่าง ไม่ติด ไม่กระชับ ด้วยเทคโนโลยีตอนนี้ที่ก้าวไปไกล ผู้หญิงหลายท่านก็เลยเลือกที่จะปรับปรุงแก้ไขไขทรงอกเพื่อสร้างเสริมความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับตนเอง แต่ว่าเนื่องจากว่าการผ่าตัดปรับปรุงอกเป็นการผ่าตัดที่ค่อนข้างจะยากมากยิ่งกว่าการผ่าตัดเสริมทรวงอกในหนแรก โดยเหตุนั้นผู้หญิงควรต้องเข้ารับบริการในสถานพยาบาลที่ได้รับมาตรฐานอย่าง ดิอาทสถานพยาบาล เพื่อเข้าขอความเห็นกับกลุ่มหมอผู้ชำนาญอย่างพิถีพิถัน หมอจะได้รู้ถึงปัญหาที่เกิดจากนั้นจะได้มีการพินิจพิจารณาแล้วก็

ประเมินการปรับแต่งตามจริงเพื่อได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดนั่นเอง

การปรับปรุงแก้ไขทรวงอกจะช่วยผู้หญิงผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่เคยทำทรวงอกมาแล้ว บางทีอาจจำต้องเคยพบกับปัญหากลุ่มนี้ ไม่ว่าจะเป็นทรวงอกไม่สวยราวกับดวงใจ กำเนิดพังผืด ขนาดของเต้านมที่แตกต่างกันหรือทำแล้วอกห่าง ไม่ติด ไม่กระชับ หย่อนยาน ด้วยเทคโนโลยีตอนนี้ที่ก้าวไปไกล หลายๆคนก็เลยเลือกที่จะปรับ เพื่อสร้างเสริมความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับตนเอง แต่ว่าเนื่องมาจากการผ่าตัดปรับปรุงนมเป็นการผ่าตัดที่ออกจะยากมากยิ่งกว่าการผ่าตัดเสริมทรวงอกในทีแรกด้วยเหตุนี้จะต้องเข้ารับบริการแก้เหตุการณ์เฉพาะหน้าอกที่ได้รับมาตรฐาน เพื่อเข้าขอความเห็นกับหมอผู้ชำนาญการอย่างรอบคอบ หมอจะได้รู้ถึงปัญหาที่เกิดขึ้น ต่อจากนั้นจะได้มีการพินิจพิจารณารวมทั้งประเมินการปรับปรุงตามจริง เพื่อได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดนั่นเอง

ซิลิโคนเสริมอก

แก้เหตุการณ์เฉพาะหน้าอกที่แห่งไหนดีปัญหาเป็น แก้เหตุการณ์เฉพาะหน้าอกที่แห่งไหนดีตกลงใจไม่นานเลย เพราะเหตุว่าเลือกเอาไว้ภายในจิตใจแล้วเป็นลูกค้าของตรงนี้จริงๆและก็เป็นมาตั้งนานแล้ว แก้หน้าอก เรื่องมาตรฐาน ความปลอดภัย ผลงานแพทย์ เป็นที่เข้าใจกันอยู่ ตรงนี้บรรดาศิลปิน ดารา ก็มาทำกันมาก คิดว่ายอดเลย

“แก้อกให้งดงามเป๊ะ จบได้ทุกปัญหา”

เสริมอกมาแล้ว แต่ว่ายังไม่ตรงดวงใจ สามารถปรับแต่งให้ได้ทรวงทรงใหม่ที่งามดูดีขึ้น มีกลุ่มศัลยแพทย์ผู้ที่มีความชำนาญสามารถพินิจพิจารณาแล้วก็ขจัดปัญหาจากการเสริมทรวงอกครั้งกระโน้นได้ ไม่ว่าจะเป็น ทำขนาดที่ใหญ่เหลือเกินให้เล็กลง ทรงไม่สวย เต้านมแข็ง เบี้ยวผิวรูป และก็ยังรวมทั้งปัญหาทรวงอกอักเสบติดโรคก็ตาม พวกเราพร้อมจะช่วยคืนความเชื่อมั่นและมั่นใจ มอบอกใหม่ที่สวยได้ส่วนให้กับคุณใครๆก็ต้องการเสริมอก แล้วให้มันจบในคราวเดียว แต่ว่าอันที่จริงกลับมีคนไม่ใช่น้อยพบเจอปัญหากับผลสรุปของ

การศัลยกรรมทรวงอกที่ไม่เป็นไปตามพวกเราปรารถนา

ก็เลยเปลี่ยนเป็นเจ็บตัวฟรี เสียเวล่ำเวลา แล้วก็เสียความเชื่อมั่นและมั่นใจโดยปกติ การผ่าตัดปรับแก้ทรวงอก จะมีความยากมากยิ่งกว่าการเสริมทรวงอกใหม่แล้วก็ในเรื่องที่ผู้เจ็บป่วยผ่านการผ่าตัดปรับแก้ทรวงอกมาแล้วหลายๆครั้ง บางทีอาจจะไม่อาจจะปรับปรุงแก้ไขให้กลับมามีหุ่นที่งามอย่างที่คาดหวังได้ เนื่องจากว่าองค์ประกอบเบื้องต้นเดิมบางทีอาจถูกทำลายไปจาก

การผ่าตัดคราวแรกแล้ว ด้วยเหตุดังกล่าวการเสริมทรวงอกควรต้องได้รับการผ่าตัดจากหมอที่มีความชำนาญเฉพาะข้างในเรื่องศัลยกรรมอก ด้วยเหตุว่าทรวงอกเป็นอีกหนึ่งความเชื่อมั่นที่สามารถจะช่วยเสริมท่าทางให้เด่นสำหรับในการสวมเสื้อผ้า เมื่อตกลงใจทำศัลยกรรมแต่ละครั้งทุกคนย่อมคาดหมายในคำตอบที่ดีและก็ตรงจิตใจ

เสริมอก แก้เหตุการณ์เฉพาะหน้าอก

กำลังสืบราคาเสริมทรวงอกแก้เหตุการณ์เฉพาะหน้าอกจากหลายๆที่อยู่ใช่ไหม? รวมราคาทำนมเสริมอกทรงหยดน้ำ ชูกระชับอก จากสถานพยาบาลและก็ โรงพยาบาลต่างๆให้แล้วพร้อมส่วนลดในราคาที่ถูกกว่า แก้หน้าอก มีบริการเช็กคิวทำนัดหมายฟรี เลือกสถานที่ที่พอใจแล้วแชทบอกแอดไม่นได้เลย

ผ่าตัดปรับปรุงแก้ไขทรวงอก

การผ่าตัดเสริมอก/ทำนม ที่งดงามจะขึ้นกับความสมดุลของขนาด ทรง ตำแหน่งของจุกนม รวมทั้งความได้ส่วนสัดของสรีระร่างกาย อย่างไรก็แล้วแต่ การศัลยกรรมเสริมอกก็มีข้อกำหนดจากหลายกรณีตัวอย่างเช่น ความยืดหยุ่นกล้ามแล้วก็ผิวหนัง หรือของ

องค์ประกอบทรวงอกในแม้กระนั้นคนแตกต่าง fashionscute เวลาเดียวกันการเลือกของศัลยแพทย์ตกแต่งที่มีความชำนาญแล้วก็ประสบการณ์ที่ไม่ดีเพียงพอ ก็อาจก่อให้การเสริมอกทีแรกไม่ประสบผลสำเร็จอย่างที่คาดหวัง การผ่าตัดเพื่อปรับแก้ทรวงอกที่เสริมมาแล้วจึงเป็นสิ่งสำคัญ

การผ่าตัดปรับปรุงแก้ไขทรวงอก เป็นการปรับปรุงเพื่อปรับทรง ที่ได้ผลจากการผ่าตัดเสริมทรวงอกคราวก่อน ปัญหาที่จะต้องปรับปรุงมีหลายกรณี ตัวอย่างเช่น การมีขนาดรวมทั้งทรงที่ไม่ปกติ เพื่อได้รูปทรงใหม่ที่สวยสดงดงามดูดีขึ้น

คนจำนวนไม่น้อยยังคงมีความคิดที่ว่า “เจ็บตัวทั้งที ก็เอาให้คุ้ม จัดไซซ์ใหญ่บิ๊กเบิ้มไปเลย”

แต่ว่าตามความจริงแล้วการเลือกขนาดของซิลิโคนทรวงอกจำต้องพิจารณาถึงสรีระของพวกเราด้วยเนื่องจากถ้าเกิดเลือกขนาดที่ไม่เหมาะสมทำให้เกิดผลกระทบตามมาได้กระบวนการเลือกซิลิโคนที่ทำให้ได้ขนาดที่พอดิบพอดีกับสรีระ โดยการประมาณขนาดรอบอก วัดเส้นผ่านสูงกึ่งกลางทรวงอก ความสูงทรวงอก วัดระยะจากจุกนมถึงฐานนม แล้วก็ยังมีอีกแนวทางกล้วยๆเป็น ให้เอาเสื้อในคัพที่พวกเราอยากมาทดลองใส่ แล้วเอาไซซ์ซิลิโคนที่อยากมาทดลองใส่เข้าไปให้พอดิบพอดี แล้วดูกระจกด้วยตัวเองว่าถูกใจรูปขนาดของทรวงอกที่ทดลองเดี๋ยวนี้หรือยัง แล้วจึงให้ศัลยแพทย์ช่วยวัดด้วยซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์อีกครั้งว่าขนาดที่พวกเราพึงพอใจเป็นขนาดที่เหมาะสมกับตนเองไหม

เหตุที่ทำให้ควรจะมีการปรับแต่งนม

การเกิดเต้านมสองลอน มักกำเนิดในเรื่องที่มีการผ่าตัดเสริมทรวงอก โดยใช้ซิลิโคนขนาดใหญ่มากยิ่งกว่าขนาดตัว ทำให้เต้านมขนาดเกินขอบข้างล่าง แล้วก็กำเนิดรอยพับของเต้านมใหม่ต่ำลงยิ่งกว่ารอยพับธรรมชาติเดิม ก็เลยทำให้อกมองเป็นลอนเป็นสองชั้น

การเกิดพังผืดแข็งหดรัดรอบซิลิโคนอก เรียกว่าแคปซูลซึ่งถ้าหากมีพังผืดหนามากจะมีผลให้ทรงอกแปรไปไม่สวยสวย รวมทั้งจะรู้สึกได้ว่าอกแข็งขึ้นเวลาสัมผัส ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีลักษณะของการเจ็บปวดร่วมด้วย

กำเนิดความแตกต่างกันของขนาดทรวงอก โดยทั่วไปแล้วทรวงอกทั้งสองข้างจะมีลักษณะแตกต่างกันอยู่แล้วตามธรรมชาติ เมื่อมีการเสริมทรวงอกไปแล้ว อาจก่อให้เห็นได้แจ่มชัดขึ้นดังนี้อาจเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุร่วมด้วย อย่างเช่น พื้นที่บริเวณของตัวซิลิโคนน้อยเกินไปดีหรือมีการเขยื้อนของตัวซิลิโคนร่วมด้วย

กำเนิดความหย่อยคล้อย ทำให้ทรงทรวงอกแปรไปจากเดิม

แก้หน้าอก

ก็เลยอยากผ่าตัดปรับปรุงแก้ไขให้สวยสดงดงามการไม่ชอบใจในทรงหรือขนาดเดิมที่เคยเสริมอยู่ในขณะนี้ ก็เลยอยากผ่าตัดปรับแต่งนม เพื่อเพิ่มขนาด ลดขนาดซิลิโคน หรือเปลี่ยนรูปทรงของซิลิโคนใหม่พินิจของกินเปลี่ยนไปจากปกตินี้ได้ไม่ยากด้วยการตรวจทานเต้านมว่ามีความผิดธรรมดาไหม? อย่างเช่น ขนาดเหมาะหรือไม่? มีข้าวใดข้างนึงเล็กลงไหม? ลูบคลำแล้วเจอก้อนแข็งหรือ รู้สึกแสบร้อยที่เต้านมถึงแม้ว่าไม่ทราบสึกมาก่อนให้รีบมาเจอ

หมอนะนะครับปัญหาด้านการเสริมทรวงอกครั้งที่แล้วที่จะต้องรีบปรับปรุง2 แบรนด์ซิลิโคนมีชื่อเสียง ที่โรงหมอวรรณะสิริ เชื่อใจเลือกใช้เพื่อการเสริมทรวงอกซิลิโคนเสริมทรวงอก ทั้งคู่แบรนด์นี้เป็นสิ่งของที่มีความนิยมชมชอบอย่างยิ่ง เนื่องจากว่ามีขนาด ทรง และก็ผิวสัมผัสที่หลายหลายให้เลือก ซึ่งทำให้แม้กระทั้งเคสที่มีเนื้ออกน้อย ก็มีไซซ์ให้เลือกได้มากมายขึ้น แก้หน้าอก รวมทั้งยังลดปัญหากน้าอกห่าง นมฝาแฝดได้

การเกิดปัญหา พังผืดหดรั้งทำให้อกผิดแบบ เต้านมคู่แฝด เต้านมห่าง

ทรวงอก2ลอนนั้นด้วยเหตุว่าทำศัลยกรรมเสริมทรวงอกแบบไม่ปลอดภัยหรือศัลยแพทย์ปราศจากความชำนาญแล้วก็ประสบการณ์สำหรับในการศัลยกรรมทรวงอก ทำให้การผ่าเอาออกมามีปัญหา ด้วยเหตุผลดังกล่าวก่อนที่จะเสริมอก ควรจะพิเคราะห์ขนาดให้เหมาะสมกับสรีระของตนเอง ถ้าหากเสริมทรวงอกที่มีขนาดใหญ่เกินกำลัง ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาตามมาได้ หรือใช้วิธี ที่ช่วยเติมเต็มทรวงอกให้มีเนื้อนมมากขึ้น ซึ่งไม่มีอันตรายกว่าการเสริมอกซิลิโคนขนาดใหญ่ เหตุเพราะไขมันจะถูกฉีดไปบริเวณตัวซิลิโคนเพื่อลดการเกิดพังผืดในอนาคตช่วยคุ้มครองการเกิด นมคู่แฝด รวมทั้งได้ร่องอกที่สวย เนินอกอิ่ม ทรงงามดูอย่างเป็นธรรมชาติเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ปัญหาข้างหลังการผ่าตัดเสริมอก ที่ทำให้จำเป็นต้องปรับปรุงแก้ไขมีดังนี้

ปัญหาขนาดเต้านมบางบุคคลบางทีอาจจะอยากเปลี่ยนขนาดเต้านมให้ใหญ่ขึ้น หรือเล็กลงกว่าที่เคยเสริมมาหนแรก ในกรณีที่ อยากได้ปรับปรุงแก้ไขเปลียนแปลงขนาดเต้านมเทียมจากที่ใหญ่เกินความจำเป็นให้เล็กลง การปรับปรุงแก้ไขจึงควรคิดถึงผิวหนังที่เหลือรวมทั้งจะก่อให้เต้านมแขวนตกลงมากมายว่าธรรมดา ในกรณีนี้ศัลยแพทย์บางครั้งก็อาจจะตรึกตรองปรับปรุงเสริมเต้านมร่วมกับการชูกระชับทรวงอกในเรื่องที่เพศหญิงบางคนอยากได้

ปรับปรุงทรวงอกโดยเพิ่มขนาดให้ใหญ่ขึ้น ศัลยแพทย์จะตรึกตรองตำแหน่งที่วางของถุงเต้านมเดิม หากถุงเต้านมเดิมวางอยู่ใต้กล้าม ศัลยแพทย์ก็จะใช้ตำแหน่งใต้กล้ามนี้ ขยายโพรงเดิมเพื่อใส่เต้านมเทียมอันใหม่ แม้กระนั้นถ้าหากเต้านมเทียมอันเดิม อยู่ใต้เนื้อนมศัลยแพทย์จะแปลงตำแหน่งที่วางถุงเต้านมเทียมใหม่ให้มาอยู่ใต้กล้ามแทน พร้อมด้วยเลาะเอาเนื้อเยื้อพังผืดที่หุ้มห่อถุงเต้านมเทียมเดิมออกให้หมด เพื่อปกป้องการเกิดนมสองชั้น

เพราะอะไรจำเป็นต้องปรับแก้อกที่เคยเสริมมาแล้ว ?

อกที่เสริมมาแล้วหากสวยดีอาจไม่มีผู้ใดต้องการปรับแก้ แต่ว่าเป็นเพราะว่าทรวงอกที่ได้ไม่สวยสวย รวมทั้งความแตกต่างจากปกติของทรงรวมทั้งตำแหน่งที่ไม่เป็นไปตามธรรมชาติ การผ่าตัดปรับปรุงทรวงอกของโรงหมอศัลยกรรมตกแต่งหัวใจ พวกเราจะมาพินิจพิจารณาถึงปัญหาแล้วก็ความปรารถนาของคนป่วย แล้วเลือกวิถีทางสำหรับในการปรับปรุงแก้ไขที่คาดว่าจะเห็นผลการผ่าตัดจะยอดเยี่ยมสำหรับคนเจ็บแต่ละท่าน

ลูบคลำแล้วพบขอบ

การคลำแล้วพบรอบซิลิโคน หรือดูเจอรอยย่นรอบๆเต้านมอาจจะมีการเกิดจากซิลิโคนมีขนาดใหญ่เหลือเกิน ไม่เหมาะสมกับตัวคนเจ็บ เสนอแนะให้รีบมาเจอหมอเพื่อกำหนดแผนการแก้ๆข หรือผ่าตัดนำซิลิโคนออกครับผมเต้านมแตกต่างกันปัญหาเต้านมฐานแตกต่างกันนั้นเว้นแต่อาจจะมีการเกิดขึ้นเนื่องจากว่าซิลิโคนรั่วแล้ว อีกปัญหานึงที่เกิดขึ้นได้เป็น ซิลิโคนขับเคลื่อนออกจาตำแหน่งเดิม ซึ่งที่มาของซิลิโคนเขยื้อนก็สามารถเกิดขึ้นได้หลายกรณีเหมือนกัน เป็นต้นว่าซิลิโคนใหญ่เกินกำลังผู้เจ็บป่วยผิวรอบๆหน้านกไม่กระชับกำเนิดพังผืดที่เต้านม

การเตรียมพร้อมก่อนที่จะมีการผ่าตัดแก้เหตุการณ์เฉพาะหน้าอก

แจ้งให้หมอรู้ข้อมูลโรคประจำตัว ยาโรคประจำตัว, เรื่องราวผ่าตัด, เรื่องราวแพ้ยา,เรื่องราวแพ้ของกินผู้เจ็บป่วยที่ได้รับยาสลายลิ่มเลือด แล้วก็ยาที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือดงดเว้นกินน้ำงดเว้นทานอาหารทุกจำพวกก่อนผ่าตัด 8 ชั่วโมง*งดเว้นใส่เครื่องเพชรพลอยทุกจำพวก ดังเช่นว่า ตุ้มหู สร้อย แหวน จิลต่างๆบนร่างกายในวันผ่าตัดงดเว้นดูดบุหรี่อย่างต่ำ 4 อาทิตย์ก่อนรวมทั้งข้างหลังผ่าตัด

เนื่องมาจากสารที่อยู่ในยาสูบส่งผลลดจำนวนออกสิเจนในเลือดและก็ทำลายเซลล์ที่จะซ่อมบำรุงการหายของแผล ส่งผลทำให้เลือดที่จะมาหล่อเลี้ยงรอบๆที่ผ่าตัดน้อยลง โดยได้โอกาสให้ผิวหนังที่ผ่าตัดขาดออกสิเจน แก้หน้าอก ทำให้แผลหายช้ากว่าธรรมดา แล้วก็มีความเสี่ยงต่อการรับเชื้อได้งดเว้นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 1-2 วันก่อนผ่าตัด และก็ตลอดขั้นต่ำ 1 อาทิตย์

ข้างหลังผ่าตัดก่อนจะมีการผ่าตัด คนป่วยจำต้องชำระล้างเล็บมือเล็บเท้าให้สะอาด งดเว้นการทาเล็บมือ, เล็บเท้า และก็งดเว้นการต่อเล็บทุกจำพวกคนเจ็บจำเป็นต้องเข้ามาทำตรวจเลือดที่โรงหมอ ขั้นต่ำ 5-7 วันก่อนการผ่าตัด (กรณีไม่สบายเข้ามาเจาะเลือดที่โรงพยาบาลสามารถมีผลตรวจเลือดมาได้)กรณีผู้ป่วยที่แก่เกิน 45 ปี ควรจะมีผลตรวจร่างกายแล้วก็ใบรับรองแพทย์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด (ขึ้นกับดุลยพินิจของหมอ)
จัดแจงสภาวะจิตใจให้พร้อม ไม่สมควรตื่นเต้นมากจนเกินไป รวมทั้งควรจะทราบดีว่าข้างหลังผ่าตัดย่อมมีการบวมช้ำรอบๆแผล รวมทั้งความเคลื่อนไหวของบริเวณใบหน้า หรือรอบๆร่างกายที่ทำงานผ่าตัด ซึ่งจำต้องใช้เวลาสำหรับการหายของแผลหรือความคุ้นเคยกับภาพลักษณ์ใหม่

การดูแลตนเองข้างหลังผ่าตัด

ห้ามไม่ให้แผลผ่าตัดโดนน้ำตราบจนกระทั่งจะตัดไหม หรือแม้โดนน้ำควรจะดูดซึมให้แห้งทุกคราว
ข้างหลังการผ่าตัดหมอจะนัดหมายเข้ามาตัดไหม 7 วัน หรือ 14 วัน (ขึ้นกับหมอประเมิน) โดยสามารถชำระล้างแผลด้วยการเช็ดด้วยเบตาดีน หรือน้ำเกลือสะอาด วันละ 1 – 2 ครั้ง เช้าตรู่ – เย็น
ควรจะนอนชูหัวสูง รวมทั้งควรจะนอนในท่านอนหงาย ไม่สมควรนอนตะแคงหรือนอนคว่ำในตอน 1 – 2 อาทิตย์แรกข้างหลังผ่าตัด เนื่องมาจากท่าหนอนหงายจะก่อให้ถุงซิลิโคนอยู่ในตำแหน่งที่สมควร
ไม่สมควรชูของหนักเกิน 1 กิโลกรัม ใน 3 อาทิตย์แรก และก็สามารถขับขี่รถได้ข้างหลัง 1 อาทิตย์ไปแล้ว
จะต้องใส่ Support Bra ข้างหลังผ่าตัดเสริมทรวงอก ราวๆ 1 ข้างขึ้นไป
งดเว้นบริหารร่างกายในตอน 3-4 อาทิตย์แรก เพราะว่ายังเป็นช่วงๆที่ทำให้เลือดไหลได้ แล้วก็สามารถบริหารร่างกายได้ธรรมดา ข้างหลังผ่าตัดราว 1 เดือนสามารถป้ายยาลดรอยแผลเป็นไปได้ ภายหลังจากแผลผ่าตัดหายสนิทก็ดีจะก่อให้รอยแผลจางเร็วขึ้น

ปัญหาข้างหลังการผ่าตัดเสริมอก ที่ทำให้จะต้องปรับปรุงมีดังนี้

ภายหลังจากผ่าตัดเสริมทรวงอก/ทำนมมาแล้ว ทำให้เห็นว่าเต้านมสองข้างอยู่ห่างกันมากจนเกินไป การผ่าตัดปรับแก้นมห่าง ทำเป็นโดยการเปิดแผลใต้ราวนมแล้วเปิดขยายโพรงไปสู่แนวกลางของหน้าอกมากยิ่งขึ้น เวลาเดียวกันก็เย็บลดขนาดความกว้างข้างๆของโพรงเดิม เพื่อขยับแนวตำแหน่งของเต้านมเทียมใหม่ ไปสู่แนวเส้นกึ่งกลางอกมากเพิ่มขึ้น แก้หน้าอก ผลของการผ่าตัดจะมีผลให้ร่องทรวงอกแคบลงกว่าเดิม

ข้างหลังผ่าตัดเสริมนม ถุงเต้านมเทียมอยู่ในระดับที่ต่ำเกินความจำเป็นเมื่อเทียบกับตำแหน่งของจุกนม ซึ่งเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการผ่าตัดที่สร้างโพรงใส่ถุงเต้านมเทียมต่ำมากจนเกินความจำเป็น หรือเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากกล้ามอกมีความแข็งแรงแล้วก็ยืดหยุ่นน้อย ทำให้ระดับถุงเต้านมเทียมต่ำลงยิ่งกว่าระดับที่ควรเป็นและก็มีหัวนมชี้ขึ้น ในกรณีนี้จำเป็นต้องเปิดแผลรอบๆใต้ราวนมเพื่อเย็บกระชับกล้ามภายในขอบข้างล่างของเต้านมให้สูงมากขึ้น เพื่อตำแหน่งเต้านมเทียมที่ใส่เข้าไปใหม่สูงมากขึ้นได้ระดับเหมาะสมกับตำแหน่งจุกนม

ข้างหลังการผ่าตัดเสริมทรวงอก/ทำนม

แก้หน้าอก

เนื้อนมเป็นริ้วๆสามารถแลเห็นได้ชัด ซึ่งมีต้นเหตุจากผู้ที่มีผิวหนังแล้วก็กล้ามบาง การปรับปรุงแก้ไขทำเป็น 2 แนวทางโดย การฉีดไขมันเสริมเข้าไปรอบๆที่เป็น เพื่อเพิ่มปริมาณความดกของเนื้อเยื้อใต้ผิวหนังนั้น อีกแนวทางหนึ่งโดยใช้สิ่งของที่เรียกว่า เนื้อเยื้อเทียม หรือ ซึ่งเป็นสิ่งของที่ทำมาจากผิวหนังมนุษย์แล้วไปเสื่อมสภาพโปรตีนออก นำไปวางรอบๆที่อยากแล้วจะมีเนื้อเยื้อเติบโตขึ้นมาเสริมความครึ้มตรงรอบๆที่วางเนื้อเยื้อเทียมไว้ เพื่อเติมเต็มเนื้อเยื้อในรอบๆนั้น

นมคู่แฝด หรือ นมชิดกัน ภายหลังการผ่าตัดเสริมทรวงอก/ทำนม

อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีลักษณะที่เต้านมชิดกันมากเกินความจำเป็น เกือบจะไม่มีร่องอก ช่วงเวลาเดียวกันตำแหน่งของจุกนมก็ชี้ออกข้างๆ การผ่าตัดปรับปรุงทำโดยเปิดแผลใต้ราวนมแล้วขยายโพรงให้ออกไปข้างๆเยอะขึ้น แล้วเย็บปรับปรุงแก้ไขกล้ามข้างในร่องอก ทำให้ทรวงอกมีร่องกว้างขึ้น