ร้อยไหมก้างปลา โปรร้อยไหมล็อคก้างปลาบริการของคลินิก

ร้อยไหมก้างปลา

ร้อยไหมก้างปลไหมก้าง ควรจะความยืดหยุ่นสูง ดังที่ชี้แจงในข้อ 1 PCL จะมีความยืดหยุ่นเยอะที่สุด ทนต่อการขยับได้ดิบได้ดี ไม่เปราะแล้วก็ขาดง่าย PLLA จะแข็งทนต่อแรงดึงได้ดิบได้ดีที่สุด แม้กระนั้นเปราะรวมทั้งขาดง่ายเมื่ออยู่ในหน้าผู้ที่มีการขยับตลอดระยะเวลาไหมก้าง ที่ช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน PLLA จะสามารถกระตุ้นการผลิต Collagen และก็ elastin ได้เยอะที่สุด ก็เลยนำ PLLA มาผสมในไหม PCL รุ่นปัจจุบันเพื่อช่วยทำให้ส่วนประกอบผิวแข็งแรงขึ้นภายหลังที่ร้อยไหม

ร้อยไหมก้างปลลักษณะไหมก้างของทางสถานพยาบาลเป็นดังต่อไปนี้

  • เข็มปลายแหลม เบอร์ 19G เส้นไหมขนาด USP 0 ความยาว 13cm
  • เงี่ยงไหมเป็นเงี่ยงแบบบากซี่เล็กๆเหมือนรูปแบบของก้างบานออกมาจากศูนย์กลาง รอบทิศทางของเส้นไหม จะก่อให้ยึดเกาะกับผิวได้ดีมากว่าเงี่ยงไหมสองแนวทางแบบเดิม
  • เส้นไหมเป็นสิ่งของ PDO (Polydioxanone)

 

ร้อยไหมก้างปลา

 

 

ร้อยไหมก้าง บวมกี่วัน

การร้อยไหมก้าง จะใช้เข็มขนาดเล็กแทงเข้าไปใต้ชั้นผิวหนัง นำมาซึ่งการก่อให้เกิดรอยแผลที่ร่างกายจำเป็นต้องซ่อมบำรุง ร้อยไหมก้างปลตามขั้นตอนทางธรรมชาติ ก็เลยมีลักษณะอักเสบ รวมทั้งบวมน้อย ภายหลังการดูแลและรักษาในตอน 3 – 4 วันแรก อาจมีอาการบวมเพิ่มมากขึ้น แม้กระนั้นจากนั้นจะเบาๆยุบ แล้วก็หายไปเอง ถ้าเกิดมีลักษณะอาการไม่ปกติ เป็นต้นว่า บวม แดง หรือปวดมากมายแตกต่างจากปกติ จำต้องรีบกลับไปพบหมอโดยเร็วที่สุด นอกจากนั้น ยังสามารถกำเนิดอาการบวมได้จากหลายกรณี

คุณประโยช์จากการร้อยไหมก้าง

  • ช่วยทำให้ปรับบริเวณใบหน้าให้ได้รูป V-shape
  • กรอบหน้าชัดขึ้น คางเด่นขึ้น ลดไขมันแล้วก็คาง 2 ชั้น
  • กระตุ้นการผลิตคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง ฟื้นฟูเซลล์ผิวให้แข็งแรง
  • ผิวชูกระชับ รูขุมขนเล็กลง ร่องแก้มมองตื้นขึ้น
  • ริ้วรอยเล็กๆลดลางเลือนลง อย่างเช่นริ้วรอยรอบดวงตา
  • ช่วยทำให้การไหลเวียนของเลือดดียิ่งขึ้น

รูปแบบของไหมก้าง จะมีเงี่ยงเหมือนก้าง ในทางการแพทย์เงี่ยงรูปแบบนี้มีชื่อเรียกว่า ร้อยไหมก้างปลา  มิได้เรียกว่า fishbone (ก้าง) บางสถานพยาบาลจะตั้งชื่อไหมก้างแตกต่างออกไปนด้วยเหตุผลด้านการค้า อย่างเช่น ไหมดอกกุหลาบ 8d, ไหมเงี่ยงดอกกุหลาบ,ไหมก้าง 8D, ไหม Rose, ไหมฟันปลาฉลาม, ไหมตะไข้, ไหมปิรันคุณย่า, ไหมล็อค8d,ไหมค็อก, ไหมมิ้นท์, ไหมคอลลาเจน อื่นๆอีกมากมาย ทั้งหมดทั้งปวงล้วนเป็นไหมก้างร่วมกันทั้งปวง ซึ่งคนป่วยสามารถไต่ถามทางสถานพยาบาลนั้นๆเพิ่มเติมอีกได้นะครับว่าเป็นไหมละลายแบบไหนตอนนี้ไหมเป็นเส้นไหมที่ดีเยี่ยมที่สุดรวมทั้งนิยมใช้สูงที่สุดนะครับ เนื่องจากมีการปรับปรุงโดยการนำจุดแข็งของไหม มาผสมกับลักษณะเด่นของไหมจะเลือกใช้ ไหมก้างที่ดีเยี่ยมที่สุดเพียงแค่นั้นขอรับร้อยไหมก้างปลา

ร้อยไหมก้าง ปังอย่างไร เพราะเหตุไรถึงนิยม

จุดเด่นของไหมก้างร้อยไหมก้าง หรือเรียกอีกอย่างว่า ร้อยไหมชูหน้า เเบบเงี่ยง จุดเด่นของไหมตัวนี้เป็น..ประเด็นการชูดึงบริเวณใบหน้าจะได้ผลตั้งเเต่ข้างหลังทำเสร็จในทันที เเละจะได้ผลกระจ่างมากขึ้นเรื่อยๆในตอน 1 เดือนข้างหลังทำเสร็จ เพราะเหตุว่าเส้นไหมมีเงี่ยงปฏิบัติภารกิจล็อคเยื่อได้ดีมากยิ่งกว่าไหมจำพวกอื่น เส้นไหมมีลักษณะค่อนข้างจะใหญ่ มีอีกทั้งรุ่นเงี่ยง 1 แนวทาง เเละเงี่ยง 2 แนวทาง ปริมาณสำหรับในการ ร้อยไหมก้าง ก็เลยน้อยกว่าไหมประเภทอื่นๆลักษณะการทำงานของไหมใต้ผิวหนังจะช่วยดึงหน้าให้เรียวตึง กรอบหน้าแน่ชัด ลดเหนียง ร้อยไหมก้างปลเมื่อนำเส้นเส้นไหมเข้าไปใต้ผิวหนังจะมีการเกี่ยวของเยื่อด้านในทำให้สามารถกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนใหม่ขึ้นมาใต้ผิวได้อีกด้วย

กรรมวิธีร้อยไหมก้างถึงการร้อยไหมก้างจะราคาแพงที่ต่างๆนาๆตามสถานพยาบาล ราคาไหม แล้วก็การบริการจากหมอผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ แม้กระนั้นถ้าเอ่ยถึงวิธีการร้อยไหมนั้น โดยส่วนมากแล้ว สถานพยาบาลต่างๆจะให้การบริการด้วยขั้นตอนดังต่อไปนี้ขอคำแนะนำกับหมอเพื่อประเมินภาวะผิว แล้วก็ความน่าจะเป็นไปได้สำหรับในการร้อยไหมก้างถ้าเกิดกระทำตกลงความปรารถนาเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย

หมอจะเริ่มจากวิธีการทำความสะอาดผิวรอบๆที่จะกระทำการรักษาหมอจะป้ายยาชา หรือ ฉีดยาชาในรอบๆที่อยากร้อยไหมก้างราวๆ 45-60 นาทีหมอจะเริ่มทำนำเส้นไหมตรงช่วงปลายเข็มเข้าไปยึดไว้ตามเยื่อใต้ผิวหนังให้ทั่วรอบๆ หลังจากนั้นจะเป็นการร้อยเส้นไหมเข้าไปรอบๆใต้ผิวหนัง โดยจะร้อยเข้าไปถึงชั้นผิวหนังแท้ แม้กระนั้นไม่ลงลึกถึงชั้นกล้าม โดยจะใช้เวลาสำหรับในการร้อยไหมทั้งหมดทั้งปวงราว 30-60 นาทีขึ้นอยู่กับภาวะผิว และก็ความจำเป็นของผู้เข้ารับบริการ

ข้างหลังการร้อยไหม ผู้ป่วยจะรู้สึกตึงรอบๆผิวบ้าง แล้วก็มีรอยแดงจากการร้อยไหม แต่ว่าเป็นรอยแดงเพียงนิดหน่อยแค่นั้น ภายหลังร้อยไหมไม่นานรอยพวกนี้ก็จะหายไป และก็จะเริ่มได้ผลสุดกำลังโดยประมาณ 1-2 อาทิตย์+ดูแลโดยกลุ่มหมอผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง แล้วก็คณะทำงาน ที่มีความสามารถความชําที่นาญเยี่ยม ทําให้ อทิตาสถานพยาบาล มิได้เป็นเพียงแต่สถานพยาบาลดูแลผิวพรรณ แม้กระนั้นเป็นสถาบันดูแลความสวยสดงดงามครบวงจรศูนย์รวม “ศาสตร์” ที่ การแพทย์ที่นำสมัย แล้วก็ “ศิลป” เพื่อความสวยงามที่ผสมกันได้อย่างพอดี

จุดเริ่มแรกการร้อยไหมในไทย

ไหมประเภทแรกที่เริ่มใช้ในไทยเป็น ไหม ซึ่งไหมประเภทนี้เกิดมามากมายว่า 20 ปีแล้ว พวกเราบางทีก็อาจจะรู้จักกันดีในชื่อของไหมเงี่ยง หรือ ไหมก้าง โดย เป็นที่แรกที่นำเข้าไหม ร้อยไหมก้างปลAptos มาใช้ในประเทศไทย แต่ว่าในตอนนั้นการใช้ไหมจำพวกนี้ยังไม่ค่อยเป็นที่แพร่หลายมากสักเท่าไรนัก เพราะเหตุว่ามีหมอไม่กี่ท่านซึ่งสามารถใช้ไหมตัวนี้สำหรับเพื่อการรักษาได้ เพราะเหตุว่ารูปแบบของไหมที่มีเส้นใหญ่ แล้วก็ร้อยยาก ก็เลยทำให้ร้อยได้ในวงจำกัด แต่ว่าในขณะนี้ เส้นไหมได้มีการปรับปรุงไปไกลมาก ไม่ว่าจะเกิดเรื่องขนาดของเส้นไหม ความปลอดภัยสำหรับในการร้อยไหม รวมทั้งเคล็ดวิธีแนวทางการร้อยไหมแบบใหม่ๆซึ่งพวกเราสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 กรุ๊ป เป็นกรุ๊ปไหมไม่ละลาย รวมทั้ง กรุ๊ปไหมละลาย

ไหมประเภทอื่นและก็ไหมมิ้นต์ แตกต่างเช่นไร

ผู้คนจำนวนมากบางครั้งอาจจะเคยทราบชื่อ ไหมก้าง ไหมดอกกุหลาบ ซึ่งไหมจะมีคุณลักษณะเป็นไหมละลาย PDO ร้อยไหมก้างปลแบบเดียวกัน แต่ว่าเส้นไหมมีแนวทางการผลิตที่แตกต่างกัน ส่วนของไหมมิ้นต์โน่นแตกต่างจากไหมอื่นๆเนื่องจากว่ามาด้วยสิ่งใหม่เทคโนโลยีที่หลอมมาพร้อมเงี่ยงบนเส้นไหมเลยแบบสามมิติ ก็เลยทำให้เส้นมีความดกรวมทั้งเงี่ยงครึ้มที่แข็งแรง ถ้าหากเทียบกับเส้นไหมจำพวกอื่นจะมองเห็นรอยเงี่ยงที่ต่างกันได้อย่างแจ่มแจ้ง

เส้นไหมมิ้นต์ (MINT LIFT) จะมีเงี่ยง 360 องศาที่เพิ่มแรงชูมากยิ่งกว่า 4 เท่า ดูหนังออนไลน์ฟรี แล้วก็สามารถชูกระชับในชั้นผิวได้ทั่วทุกองศา ยึดเกาะได้อย่างยอดเยี่ยมก็เลยสามารถพอๆกับการดึงได้ราวกับวิธีการทำศัลยกรรมดึงหน้าได้อย่างยิ่งจริงๆในส่วนของไหมประเภทอื่นๆทั่วๆไป เส้นไหมจะค่อนข้างจะเป็นเส้นตรงรวมทั้งมีเงี่ยงที่ค่อนข้างจะเล็ก ทำให้การดึงกระชับบริเวณใบหน้าบางทีอาจใช้เส้นไหมที่ออกจะใช้มากภายหลังที่รู้กันไปแล้วว่าการร้อยไหม เป็นแนวทางการกระตุ้นให้เซลล์ผิวหน้าสร้างคอลลาเจนขึ้นมา ให้ได้ผิวหน้าที่อ่อนวัยและก็กระชับเพิ่มมากขึ้น โดยใช้แนวทางร้อยไหม

กับบริเวณใบหน้าเพื่อมีการกระตุ้นดังกล่าวมาแล้วข้างต้นส่วนการฉีดไหมนั้นเป็นวิธีกระตุ้นให้เซลล์ผิวหนังผลิตคอลลาเจนเพื่อได้ผิววัยเด็ก ไม่หย่อนยานคล้อย กระชับรูปบริเวณใบหน้าเช่นเดียวกันกับการร้อยไหม แต่ว่าแนวทางที่ใช้นั้น จะฉีดไหมที่ฉาบด้วยยาเผาผลาญไขมันเข้าไปรอบๆผิวบริเวณใบหน้า เพื่อสลายเซลลูไลท์หรือไขมันส่วนเกินในรอบๆที่พวกเราปรารถนา นับว่าาเป็นอีกหนึ่งกรรมวิธีการชูกระชับ คืนความเยาว์ให้บริเวณใบหน้าโดยไม่ทิ้งสารอันตรายหลงเหลือในร่างกาย

GOLD THREAD หรือ ที่เรียกกันว่า “ไหมทอง”หมายถึงการร้อยด้วยไหมที่ทำจากทองบริสุทธิ์ 99.99% ไหมมีขนาดราวเท่าเส้นผม ความจำกัดของแนวทางนี้ เป็นข้างหลังร้อยไหมจำต้องหลีกเลี่ยงวิธีการทำเลเซอร์ด้วยเหตุว่าแนวทางการทำเลเซอร์อาจทำให้ไหมขาดได้และไม่เหมาะกับผู้แพ้โลหะเพราะว่าหากว่าแพ้จึงควรรักษาด้วยการใช้การผ่าตัด และก็ถ้าเทียบกับแนวทางอื่นไหมทองจะแพงออกจะสูงยิ่งกว่าและก็ท้ายที่สุดเป็นไหมทองจะเสื่อมสภาพช้ามากมายเป็นสามารถอยู่ได้นานถึง 8 – 15 ปี เพราะฉะนั้นแม้ผู้ใดกันกลัวเรื่องของสารตกค้างควรที่จะทำการเลือกแนวทางอื่น

ส่วนของเงี่ยงไหมB ถูกหลอมมาเชื่อมกันสะกดรอยเส้นประ มิได้หลอมมาพร้อม ทำให้เมื่อไหมละลาย ส่วน A กับ B จะหลุดออกมาจากกันก่อน ก็เลยไม่สามารถที่จะดึงผิวไว้ได้ยาวนานกว่าไหมก้างดังที่ประชาสัมพันธ์ และก็สำหรับการร้อยไหมดอกกุหลาบจำเป็นต้องใช้เข็มที่ขนาดใหญ่กว่ามากมาย ก็เลยบวมช้ำเยอะแยะ รวมทั้งราคาสูงกว่ามากมาย ในขณะนี้ไหมดอกกุหลาบก็เลยไม่เป็นที่ชื่นชอบ

จุดเด่นของไหมก้าง

ลักษณะเข็มปลายแหลมซึ่งจะเหมาะสมกับเคสที่ผิวมีพังผืดเยอะแยะ ร้อยไหมปลายทื่อได้ยาก ตัวอย่างเช่น คนที่เคยมีการผ่าตัดรอบๆที่จะร้อยไหมมาก่อน มีแผลหลุมสิวใบหน้ามากมาย ฯลฯสิ่งของ PDO (Polydioxanone) สามารถสลายได้เอง ไม่หลงเหลือภายในร่างกายได้ผลลัพธ์ในเรื่องเกี่ยวกับการชูกระชับในทันทีข้างหลังการร้อยไหมไม่มีรอยแผลขนาดใหญ่ และไม่ทำให้เกิดเเผลเป็นใช้เวลาสำหรับเพื่อการทำไม่นานราวๆ 30-60 นาทีราคาไม่สูงมากมายเมื่อเทียบกับไหมตัวอื่นร้อยไหม ก้าง อยู่ได้นานเพียงใดการร้อยไหมก้างได้ผลลัพธ์ราวๆ 6 – 12 เดือน แม้กระนั้นอย่างไรก็ตามก็ขึ้นกับอุปกรณ์ของเส้นไหมที่เลือกใช้ รวมทั้งการกระทำตัวข้างหลังเข้ารับการดูแลรักษาด้วย ยกตัวอย่างเช่น เส้นไหม PDO บางทีอาจอยู่ได้นานเหลือประมาณ 6 เดือน เส้นไหม PLLA ราวๆ 18 เดือน และก็เส้นไหม PCL โดยประมาณ 24 เดือน ฯลฯ

ความยืดหยุ่นค่อนข้างจะสูงแล้วก็เส้นเล็กก็เลยเหมาะสมกับการร้อยในจุดที่ละเอียดลออตัวอย่างเช่นใต้ดวงตาฯลฯ  ร้อยไหมก้างปลา เดี๋ยวนี้ได้ปรับปรุงให้มีการผสมตัวPLLAเข้าไปด้วยก็เลยเป็นการนำคุณลักษณะเด่นของทั้งคู่มารวมกัน เลยเปลี่ยนเป็นไหมที่มีคุณภาพที่ดีเยี่ยมที่สุดไหมที่ใช้สำหรับการ ร้อยไหมก้าง ที่ดีควรมีความยืดหยุ่นสูง ทนต่อการขยับได้ดิบได้ดี ไม่เปราะแล้วก็ขาดง่าย ดังนี้ขึ้นกับการกระทำการใช้ชีวิตประจำวันเหตุว่าจะก่อให้ไหมลดคุณภาพลงหรือเปล่า ซึ่งการ ร้อยไหมก้าง สามารถใช้ร่วมกับเคล็ดลับอื่นๆเพื่อบริเวณใบหน้าของพวกเราเพอร์เฟ็คเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ได้แก่ การฉีดลดไขมัน เพื่อได้รูปหน้าที่ชัดเจน ลดไขมันบนบริเวณใบหน้า

ร้อยไหมก้าง อยู่ได้นานเพียงใด

ร้อยไหมก้างอยู่ได้นานเพียงใด ขึ้นกับจำพวกของไหม ถ้าเกิดเป็นไหม PDO จะอยู่ได้ 4-5 เดือน ส่วนไหม PCL อยู่ได้นาน 1 ปีนะครับ แม้กระนั้นในบางเคสที่ส่วนประกอบผิวขาดคอลลาเจนแล้วก็ขาดอีลาสตินมากมายๆการชูประคองจะอยู่ได้สั้นลง เนื่องจากว่าผิวจะหลุดออกมาจากเส้นไหมก่อนที่จะไหมจะละลาย แม้กระนั้นสามารถปรับปรุงด้วยการร้อยไหมเข้าไปตามแนวเดิมได้ เพราะพริ้งมั้ยที่ร้อยไปที่ผ่านมาจะทำสร้างอีลาสตินขึ้นมา ทำให้การร้อยไหมในครั้งต่อๆไป ผิวจะยึดเกาะได้ดิบได้ดีขึ้นรวมทั้งอยู่ได้นานขึ้นเรื่อยขอรับ