เฟสเขียว

เฟสเขียว

เฟสเขียว สำหรับไม่ว่าใครที่กำลังเป็นเจ้าของธุรกิจ แต่ว่าธุรกิจในที่นี้มิได้แปลว่าเพียงแค่ธุรกิจเดียว หลายๆคนอาจมีทั้งยังเปิดร้านออนไลน์ หรือเปิดเพจต่างๆไว้ ทำให้ในวันแล้ววันเล่าบางครั้งอาจจะจำเป็นต้องดูแลเพจเฟสบุ๊คในมือ ชอบจำเป็นต้องเจอกับปัญญาการดูแลแบ่งสรรเพจ เพราะว่าแน่ๆล่ะ พอเพียงพวกเรามีเพจธุรกิจจำนวนมากอยู่ในมือ การจะจัดแบ่งแบ่งส่วนให้ทุกๆเพจที่พวกเรามีออกมาอย่างมีระบบระเบียบปฏิบัติก็เลยแปลงเป็นเรื่องยากตามไปด้วยโดยปริยาย

ด้วยเหตุผลดังกล่าว คนอีกจำนวนไม่น้อยก็เลยหันมาพึ่งพิง Facebook Business Manager กันเยอะขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่านอกเหนือจากเจ้าตัวนี้จะช่วยทำให้ระบบการจัดการเพจพวกเราง่ายดายมากยิ่งขึ้นได้อย่างใหญ่โตแล้วนั้น พวกเรายังสามารถจัดแจงกับระบบการค้าขายพวกเราได้แบบง่ายๆด้วยเจ้า Facebook Manager กันอีกต่างหาก โดยทำงานของมันจะเป็นอย่างไรรวมทั้งจะแจ๋วแค่ไหน ไปดูกัน!

สำหรับ Facebook Business Manager หรือหากจะให้แปลกันแบบตรงๆก็คือ บัญชีสำหรับจัดแจงตัวธุรกิจ (ตัวจัดแจงธุรกิจ) ซึ่งเจ้าตัวนี้ก็มีขึ้นมาเพื่อไว้ซัพพอเพียงร์ท รอช่วยจัดแจงบัญชีการค้าขายพวกเราต่างๆมากไม่น้อยเลยทีเดียว ก็เลยเหมาะสมมากมายก่ายกองสำหรับผู้ที่มีหลายๆเพจ หรือหลายๆธุรกิจ

ซึ่งพวกเราจะสามารถพูดจาต่อรองกับทาง Facebook เพื่อจัดแจงในส่วนของ Facebook Profile, Facebook Fan Page, Facebook Ad Account กี่อันก็ได้ขึ้นกับการเจรจาต่อรองของพวกเรากับ Facebook แล้วก็สามารถที่จะจัดแจงได้ว่าคนนี้ให้มองได้เฉพาะแฟนเพจไหนบ้าง คนนี้ให้มอง Ad Account พอนะ ซึ่งเมื่อพวกเราใช้บริการ Facebook Manager พวกเราจะสามารถจัดแจงในเนื้อหาส่วนนี้ได้แบบตลอดระยะเวลาเพียงแต่ปลายคลิกเลยนั่นเอง

ทำให้คนเป็นเจ้าของธุรกิจทั้งหลายแหล่ ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า Facebook Business Manager นั้น เหมาะสมกับผู้ที่มีหลายบัญชีรวมทั้งหลายแฟนเพจ เนื่องจากว่าเมื่อพวกเราใช้ Facebook Manager แล้ว พวกเราจะสามารถเข้าไปมองเพจทั้งหมดทั้งปวงของพวกเราได้เลย เฟสเขียว ก็เลยถือว่าเป็นอีกหนึ่งฟีพบร์ของทางเฟซบุ๊กที่สร้างความสบายสบายให้กับเหล่าเจ้าของกิจการได้แบบตามที่เป็นจริง

องค์ประกอบหลักของ Facebook Manager

โดยองค์ประกอบหลักของเจ้าตัว Business Manager จะแบ่งเป็นลำดับดังต่อไปนี้

– Business ชื่อธุรกิจของที่พวกเราได้สร้างไว้ทั้งผอง เพื่อนำมาจัดแจงบัญชีโปรโมทรวมทั้งเพจต่างๆที่พวกเราเป็นเจ้าของหรือผู้จัดการ

– Ad Account บัญชีประชาสัมพันธ์ ตัวนี้มีไว้ใช้สำหรับจัดแจงเรื่องประชาสัมพันธ์ของเพจไม่ว่าจะเป็นการซื้อประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างการรับทราบแบรนด์ (Brand Awareness) การมีส่วนร่วม (Engagement) รวมทั้งอื่นๆจนถึงช่วยในเรื่องของงบประมาณ การชำระเงินต่างๆด้วย

– Pages เก็บเพจที่พวกเราเป็นเจ้าของรวมทั้งเป็นผู้จัดการ โดยจะช่วยทำให้สบายสำหรับการจัดแจงหลายๆเพจพร้อม

– Image บรรดารูปภาพต่างๆที่พวกเราอยากใส่

เฟสเขียว วิธีการทำ SEO สำคัญยังไง?

กระบวนการทำการตลาดด้วย SEO (SEO Marketing) นับได้ว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญสำหรับธุรกิจออนไลน์ที่มีเว็บเป็นของตนเอง กระบวนการทำ SEO นอกเหนือจากการที่จะทำให้เว็บติดอันดับบนหน้าผลของการค้นหาที่ดียิ่งขึ้นแล้ว ยังมีคุณประโยชน์อีกหลายๆด้าน ดังต่อไปนี้

เพิ่มผู้เข้าชมเว็บ

ในตอนนี้ มีผู้ค้นหาข้อมูลผ่าน Search Engine มากเพิ่มขึ้นเรื่อยถ้าเว็บติดอันดับด้วย Keyword ที่มีผู้ใช้ค้นหาจำนวนมาก ก็ได้โอกาสที่จะมี Website Traffic (ปริมาณผู้เข้าชมเว็บ) มากมายตามไปด้วย ทั้งยังเมื่อมี Keyword ใดติดอันดับ Keyword ที่ใกล้เคียงกันก็จะติดอันดับไปด้วย เฟสเขียว ก็เลยจะมีผู้เข้าชมมากขึ้นจาก Keyword อื่นๆที่มิได้เลือกทำ SEO ได้อีก นอกเหนือจากนั้น ถ้าหากมีการทำ SEO แล้วก็อัปเดตเพิ่มอีกข้อมูลอย่างสม่ำเสมอ ยอด Traffic ยังได้โอกาสมากขึ้นได้เรื่อยสามารถสร้างฐานลูกค้าได้อย่างมุ่งมั่น และก็ช่วยทำให้ธุรกิจเติบโตแบบยืนยง

เพิ่มช่องทางสำหรับในการขายของหรือบริการ

วิธีการทำ SEO เป็นการทำให้เว็บค้นหาพบด้วย Keyword ที่ออกจะเจาะจง เป็นการทำการตลาดออนไลน์ที่ตรงเป้าหมาย คนที่เข้าชมเว็บผ่าน Search Engine ย่อมให้ความสนใจใน Keyword นั้นๆอยู่แล้ว ก็ย่อมได้โอกาสสูงที่จะซื้อผลิตภัณฑ์หรือใช้บริการจากเว็บที่เข้าไปดู นอกนั้น การที่มีผู้เข้าชมเว็บมากยิ่งขึ้น ก็ได้โอกาสที่จะขายของหรือบริการได้มากขึ้นอีกด้วย ถือได้ว่าเป็นการตลาดซึ่งสามารถเพิ่มยอด Conversion Rate (รูปร่างของคนที่เข้าเว็บแล้วมีการปฏิบัติอื่นๆเพิ่ม) เจริญ

โฆษณาเว็บแล้วก็แบรนด์ให้มีชื่อเสียง

โดยส่วนมากในตอนที่คนค้นหาข้อมูลผ่าน Search Engine ก็จะเปิดมองเว็บที่อยู่ในหน้าแรกหรือหน้าต่อมาในผลของการค้นหาเพียงแค่นั้น การที่เว็บของพวกเราปรากฏอยู่ในหน้าแรก โดยเฉพาะในลำดับหนึ่งจะมีผลให้ชื่อของเว็บได้มองเห็นผ่านตาแล้วก็มีชื่อเสียง แม้ว่าจะยังมิได้คลิกเข้ามามองรายละเอียดในเว็บก็ตาม ถือว่าเป็นการสร้าง Brand Awareness (การรับทราบของแบรนด์) ได้อย่างดีเยี่ยม และก็ที่สำคัญผู้คนชอบให้ความไว้ใจเว็บที่อยู่ลำดับแรกๆก็เลยย่อมให้ความเชื่อมั่นแล้วก็ความไว้ใจกับธุรกิจซึ่งสามารถติดอันดับต้นๆบนผลของการค้นหา ทำให้ตกลงใจซื้อผลิตภัณฑ์หรือใช้บริการในเว็บนั้นๆได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

ทุ่นค่าใช้จ่ายสำหรับเพื่อการลงโปรโมท

เพราะเหตุว่าทำ SEO จำต้องใช้เวลาระยะหนึ่งกว่าเว็บจะติดอันดับในหน้าแรก ก็เลยเหมาะสมเป็นการทำการตลาดในระยะยาว และก็เหตุเพราะการคลิกเว็บในส่วนของ SEO นั้นจะไม่ต้องจ่ายเงินเกิดขึ้นราวการลงโปรโมทแบบ PPC กับ Search Engine โดยตรง ก็เลยช่วยลดภาระหน้าที่ค่าครองชีพในส่วนนี้ได้ และก็ราคาค่อนข้างจะถูกกว่าการลงประชาสัมพันธ์กับสื่ออื่นๆดังนี้แม้เลือกทำ SEO ด้วย Keyword ที่ได้รับความนิยมที่มีสาวใช้มากมายๆรายจ่ายก็บางทีอาจสูงตามไปด้วย เพราะว่ามีการชิงชัยที่สูง ด้วยเหตุดังกล่าว เวลาเลือก Keyword จำเป็นจะต้องพินิจพิเคราะห์ให้เหมาะสมกับเป้าหมายสำหรับการทำการตลาดรวมทั้งความคุ้มราคาสำหรับในการลงทุน

แผนการวิธีการทำ Off-page SEO

Off-page SEOหมายถึงการใช้ปัจจัยภายนอกจากเว็บสำหรับในการช่วยเพิ่มชั้น เฟสเขียว หมายถึงลิงค์อ้างอิง หรือที่เรียวกว่า Backlink เชื่อมโยงจากเว็บไซต์ต่างๆมายังเว็บของพวกเรา

เพิ่ม Backlink ที่มีคุณภาพ

ควรจะสร้างลิงค์จากเว็บที่มีความน่าวางใจ และก็มีรายละเอียดหรือบริบทเกี่ยวพันกับเว็บหรือ Keyword ของพวกเรา
ควรจะทำ Backlink เป็น “DoFollow” ที่สามารถส่งคะแนน SEO มาให้เว็บของพวกเรา (แม้เป็น NoFollow จะมีรหัส rel=”nofollow” ควบคุมอยู่ที่ลิงค์)

ควรจะเขียนเนื้อหาบทความสำหรับในการทำ Backlink ให้มีน่าพึงพอใจและก็เป็นประโยชน์ เพราะว่าลิงค์ซึ่งสามารถเพิ่ม Website Traffic โดยการทำให้นักอ่านคคลิกถัดมายังเว็บของได้นับว่าเป็น Backlink ที่มีคุณภาพเป็นอย่างมาก

ควรจะเลี่ยงการผลิตลิงค์ด้วยบทความเดิมบ่อยๆหรือการ Spin บทความโดยใช้โปรแกรมเพื่อสร้างเนื้อหาใหม่ซึ่งเป็นรายละเอียดที่ User อ่านไม่รู้เรื่อง

เพิ่ม Backlink อย่างเป็นธรรมชาติ

ควรจะสร้าง Backlink อย่างค่อยๆเป็น ค่อยๆไป ไม่สมควรกระหน่ำยิงลิงค์มากไม่น้อยเลยทีเดียวมารวดเดียวในช่วงเวลาสั้นๆ

ควรจะทยอยเพิ่ม Backlink ไปเรื่อยเพื่อดูแล้วเป็นธรรมชาติ ปกป้องการโดนแบนจาก Search Engine โดยเฉพาะจาก Google

ควรจะเลี่ยงการผลิต Backlink ด้วยการโพสตามกระดานสนทนาหรือเว็บไซต์ประกาศเยอะๆ เพราะเหตุว่าเป็น Spam แล้วก็ได้โอกาสทำให้ชั้นตกได้

สามารถสร้าง Backlink แบบ NoFollow ได้ แต่ว่าไม่สมควรสร้างเยอะมากๆจนกระทั่งแตกต่างจากปกติ ด้วยเหตุว่าบางทีอาจโดนเห็นว่าเป็น Spam ได้เหมือนกัน

กรรมวิธีรักษาชั้น

ภายหลังจากเริ่มทำ SEO ไปได้สักระยะหนึ่ง จะเริ่มมองเห็นการพัฒนาของชั้นไปในทางที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งความเคลื่อนไหวนั้นก็ขึ้นกับรายละเอียดแล้วก็ประสิทธิภาพของเว็บของพวกเรา แล้วก็การประลองใน Keyword นั้นๆรวมทั้งประสิทธิภาพเว็บของคู่ปรับ

โดยปกติชั้นจะไต่ขึ้นมาอย่างค่อยๆเป็นค่อยๆไป แม้ชั้นของเว็บยังไม่ดีขึ้นกระทั่งเป็นที่น่าพึงพอใจ จำเป็นจะต้องเพิ่มรายละเอียดด้านในเว็บกับเพิ่ม Backlink ที่มีคุณภาพให้มากขึ้นเรื่อยๆ

เมื่อเว็บติดในหน้าแรกของผลของการค้นหาแล้ว ก็ยังจำเป็นที่จะต้องอัพเดตเว็บอยู่ตอด เพิ่มอีกรายละเอียด และก็เพิ่ม Backlink อย่างสม่ำเสมอเพื่อรักษาชั้นเอาไว้

ชี้แนะให้ลงบทความหรือหรืออัพเดทบล็อกเป็นประจำ ด้วยบทความที่น่าดึงดูด มีคุณประโยชน์ต่อคนอ่าน แล้วก็เกี่ยวกับรายละเอียดในเว็บหรือ Keyword ที่ทำ SEO สามารถช่วยเพิ่ม Traffic ให้ได้ และก็ช่วยสำหรับในการรักษาชั้นได้อย่างดีเยี่ยม

ข้อควรพิจารณาสำหรับเพื่อการทำ SEO

ไม่ก็อปปี้รายละเอียดหรือรูปภาพ

ห้ามก็อปปี้เนื้อหาที่ได้มาจากเว็บอื่นมาใช้โดยไม่มีการเรียบเรียงใหม่ หรือเปล่ามีการใส่ที่มา เฟสเขียว ไหมได้ขอก่อน รวมทั้งการใช้รูปภาพที่ติดลิขสิทธิ์ เพราะว่าผู้ครอบครองรายละเอียดหรือรูปภาพสามารถส่งเรื่องให้ Google (Copyright Removal) นำหน้าเว็บของพวกเราออกได้ เนื่องจากว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ ซึ่งจะก่อให้ชั้นของหน้าเว็บพวกเราหายไปในทันทีทันใด

ไม่ใส่ประชาสัมพันธ์จนกระทั่งบังใจความหลัก

ไม่สมควรใส่โปรโมท Pop-up ที่กระดอนขึ้นเต็มหน้าหน้าจอจนกระทั่งบังรายละเอียดในหน้าเว็บ เนื่องจาก Google คิดว่าเป็นสิ่งที่ก่อกวนการใช้แรงงานของ User (Intrusive Interstitials) ซึ่งบางทีอาจโดน Google ลงอาญา และก็มีผลลบต่อการจัดชั้นเว็บได้ แม้จำต้องใส่ Pop-up ชี้แนะให้แสดงภายหลังที่ User เลื่อนอ่านหน้าเว็บแล้วระยะหนึ่ง ดูหนังออนไลน์พากย์ไทยฟรี ควรจะใช้ขนาดราว 20-30% ของจอ พร้อมปุ่ม X ซึ่งสามารถกดปิดได้ง่าย และไม่ควรจะแสดงเมื่อใดก็ตามมีการเปิดคนใหม่

ระวัง​การแฮ็กเว็บ

เว็บที่ถูกแฮ็กมักเป็นการเปลี่ยนหน้าเว็บแล้วปิดล็อคเว็บไม่ให้ใช้งาน แน่ๆว่าย่อมกระทบต่อการจัดดับอย่างไม่ต้องสงสัย เนื่องจากว่ารายละเอียดในเว็บได้หายไป นอกเหนือจากนี้ก็ยังมีการแฮ็กโดยแอบปรับแต่งข้อมูล ตัวอย่างเช่น การนำรายละเอียดอื่นมาใส่ไว้ หรือฝัง Malware พวกเชื้อไวรัสในเว็บ เมื่อ Google เจอปัญหานี้ก็จะแสดงใจความ “ไซต์นี้บางทีอาจถูกแฮ็ก” ไว้ใต้เว็บนั้นบนหน้าผลของการค้นหา เพื่อแจ้งเตือนผู้ที่จะคลิกเข้ามา ซึ่งจะทำให้เกิดโทษและส่งผลเสียรวมทั้งไม่ดีต่อวิธีการทำ SEO ได้