หนังใหม่ๆ ปี 2022 พากย์ไทย เต็มเรื่อง

หนังใหม่ๆ ปี 2022

หนังใหม่ๆ ปี 2022 พากย์ไทย เต็มเรื่อง

หนังใหม่ๆ ปี 2022 พากย์ไทย เต็มเรื่อง ต่อจากนั้นประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมที่สุดกับ Kingsman: The Secret Service (2014) กับหนังสายลับที่มีเทคโนโลยีไฮเทคพร้อมด้วยการถ่ายทำมุมกล้องแนวทางและเคล็ดลับต่าง ๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจเพลินเจริญใจใจไม่น่าจะใช่เล่น รวมทั้งกลุ่มนักทำให้ทราบ ที่ทั้งหมดทุกๆอย่างนั้นล้วนเป็นหนังที่มีเสน่ห์ ก็ได้เช่นกันด้วยเช่นกันก่อกำเนิดภาคสอง Kingsman: The Golden Circle ที่น่าจะดร็อปด้านเนื้อเรื่องและอื่น ๆ ลงไป

แต่ยังน่าจะมีกลิ่นอายและเสน่ห์ต่าง ๆ เอาไว้ จนเดี๋ยวนี้ได้สร้างภาค 3 ออกมาที่เล่าเรื่องราวย้อนต้นไปยังการตั้งขึ้นองค์กร Kingsman กับ The King’s Man หัวข้อนี้นี่แหละ The King’s Man กล่าวเล่าเหตุการณ์อยู่ภายในตอนสงครามโลกครั้งที่ 1 กับการช่วยโลกให้รอดพ้นยุติสงครามก่อนที่จะจะมันจะไม่ดีไปมากมายยิ่งกว่านี้ จากภาคก่อน ๆ ที่มีความน่าหัวเราะอารมณ์ดี ในภาคนี้กลับกัน มาในโทนขึงขังมุ่งมั่น

ส่วนเนื้อเรื่องไม่ได้มีอะไรซับซ้อนเลย หมวดหมู่ตัวเอก หาทางยุติยั้งแผนการชั่วร้ายของฝั่งตัวร้าย มีจุดที่เล่นเอาคนชมอึ้งไปด้วยเหมือนกัน แต่มันก็มิได้ทรงอิทธิพลอะไรกับหนังถัดแล้วต่อจากนั้นสักเยอะแค่ไหนเลย เปลี่ยนเป็นจุดที่เปล่าประโยชน์ใช่เล่น เคงจะริง ๆ ถ้าพูดถึงซีนแรก ๆ ของหนังพฤติกรรมถัดจากนั้นก็ดูเปล่าประโยชน์กับนักทำให้ทราบบางตัวด้วยซ้ำ พอถึงฉาก Last Boss ก็มิได้นำมาซึ่งวิธีการทำให้คนดูว้าวเลยแม้แต่น้อย มันทั่วๆไปมาก ๆ

เสน่ห์ที่พวกเราเคยปรากฏมาใน 2 ภาคแรก กับฉากการต่อสู้อันหวือหวา หนังใหม่ๆปี 2022 ตื่นตาตื่นใจ เช่นฉากในโบสถ์, ฉากในบาร์เหล้าของภาคแรกหรือฉากไล่ล่าบนรถภาค 2 แต่ในภาคนี้มันไร้ฉากอะไรเช่นนั้นเลย มีฉากแอ็คชันบางส่วนมาก แถมแต่ละฉากที่ทำให้ทราบตัวมาก็เป็นแค่ฉากแอ็คชันทั่วๆไป ไม่ได้สะดุดตาหรือคล้องจองแต่ก่อนก่อนหน้านี้ได้เลยแม้กระทั้งน้อย

สรุปแล้ว The King’s Man แปรเปลี่ยนเป็นหนังขั้นตอนการ รอคอยภาคต่อจากนี้เป็นต้นไปของ Kingsman หลัก พร้อมกับภาวนาว่าภาคต่อจากนี้เป็นต้นไปมันจะดียิ่งขึ้น และเรื่องราวในภาคนี้ก็เหมือนจะปูให้มีภาคต่ออีกด้วย หากคนไหนสงสัยว่าถ้าไม่ชมจะพลาดอะไรไหม ตอบได้ว่านิดเดียว แทบจะไม่ได้มีจุดเชื่อมใด ๆ มีเพียงสถานที่ที่คุ้นเคยคุ้นตาเพียงแค่นั้น คือจะดูหรือไม่ชมก็ได้เช่นกันเช่นกัน ไม่ได้เสียหายหรือเสียดายอะไรขนาดนั้น

หนังใหม่ๆ ปี 2022

Black widow แบล็ควิโดว์

จากช่วงท้ายของภาพยนตร์เรื่อง Captain America: Civil War นาตาชาตกลงใจสนับสนุนกัปตันอเมริกา จนมีผลให้เธอเปลี่ยนเป็นอาชญากรผู้ละเมิดสนธิคำคำสัญญาโซโคเวีย ซึ่งผู้ผู้คนที่เป็นหัวหอกสำหรับสำหรับการออกตามล่าเธอคือช้ายาวนานยพลรอสส์ หรือผู้คนที่พรีเซนเทชั่นให้มีสนธิข้อตกลงเพื่อจะให้เหล่าอเวนเจอร์แอยู่ภายใต้การบังคับการ ซึ่งในหนังใหม่ 2021

อย่างภาพยนตร์เรื่อง Black Widow เราจะได้เห็นได้ชัดฉากการหลบหนีของนาตาชาเนื่องจากว่าเธอไม่สามารถอยู่ข้างในสหรัฐอมเริกาได้อีกต่อจากนี้เป็นต้นไป โดยการหลีกลี้ครั้งนี้เธอถูกลอบโจมตีจากวายร้ายอุปสรรคที่ใช้ชื่อว่า ทาส์กมาสเตอร์ สถานะการณ์จะลงเอยอย่างไร เธอจะเอาชนะวายร้ายอุปสรรคได้มั๊ย ติดตามได้ในรูปยนตร์เรื่อง Black Widow หนังใหม่ๆ ปี 2022 เข้าฉายทุกโรงรูปยนตร์ในวันที่ 29 เมษายนนี้

รีวิวต่อกันที่ The Queen’s Gambit หรือชื่อไทย เกมกระดานแห่งชีวิต อลิซาเบธ ฮาร์มอน หรือ อันยา เทย์เลอร์-จอย น้องคิ้วท์มากกก หน้าสวยหวานทั้งในจอและตัวจริงนอกจอ เรื่องย่อ ซีรีย์ netflix ประเด็นนี้มีอยู่ว่า นางเอกเป็นลูกเด็กกำพร้า ที่จับอกจับใจการเล่นหมากรุก โดยฝึกฝนปรือสมรรถนะจากภารโรงของสถานเลี้ยงลูกกำพร้า หลังได้รับการอุปถัมป์จากครอบครัวหนึ่ง

ดิ้นรนมากระทั่งแข่งกลเม็ดเด็ดพรายเขต ก่อให้เกิดชั้นประเทศ หรือถึงแม้จนกระทั่งแข่งขันกับเซียนหมากรุกจากประเทศรัสเซีย เรื่องนี้นางเอกมีเอกลักษณ์แจ่มแจ้งและชัดเจนแจ้ง เหมือนมีอะไรในหัวตลอดระยะเวลา แถมยังเล่นหมากรุกได้สุดยอดมากๆ ซึ่งในสมัยนั้น แทบไม่มีผู้หญิงเล่นหมากรุกกัน จึงนำมาซึ่งการก่อให้เกิดวิธีการทำให้เธอโดดเด่นและแตกต่าง หากซักถามว่า The Queen’s Gambit บันเทิงใจบ้างบ้างมั๊ย กล่าวเลยว่าสนุกจริง แต่คงจะมีณ ระหว่างกลางๆที่รับรู้เนือยๆ แต่โดยรวม บอกเลยว่า อินค่ะ ถูกใจนางเอกกก เลิฟๆเลย

Ghost Mansion ว่าด้วยเหตุการณ์ของ จีอู ผู้เขียนเว็บไซต์ตูนเดินทางไปแฟลตกวังลิมที่ได้ชื่อว่าเป็นย่านผีดุ เพื่อจะหาแรงกระตุ้นเพื่อเพื่อจะการเขียนการ์ตูนสยองขวัญเรื่องใหม่ ที่นั่นเขาได้พบกับชายลึกลับที่เป็นผู้ชมแลอาคาร ซึ่งขออาสาเล่าเรื่องขนหัวลุกของห้อง 504 และ 708 ของแฟลตนี้ให้รับฟัง ยิ่งจีอูได้รับฟังเขายิ่งต้องการทดทดสอบของ โดยไม่รู้ถึงฝันร้ายที่กำลังคืบคลานซึ่งจะเปลี่ยนชีวิตเขาไปชั่วกัลปวสาน

โดยในซีซันใหม่จะกำกับโดย 4 ผู้กำกับจากซีซันแรก หนังใหม่ 2022 นำโดย ไพรัช คุ้มวัน (อีพี 1. The Ugly Truth), สิทธิศิริ มงคลศิริ (อีพี 2. Apologies), จตุพงศ์ รุ่งเรืองเดชาภัทร์ (อีพี 6-7. Wonderwall พาร์ต 1-2), คมกฤษ ตรีวิมล (อีพี 4. Hi-So และอีพี. 12-13 BFF พาร์ต 1-2) และอีกหนึ่งผู้กำกับแนวสยองขวัญแถวหน้าอย่าง ปวีณ ภูริจิตสติปัญญา (สี่แพร่ง, บอดี้ศพ#19) ที่จะเข้ามาเสริมทีมในซีซันใหม่

“กติกาว่าจะไม่ส่งผลให้ทุกคนหมดหวังแน่นอน” คิทตี้-ชิชา อมาตยกุล ที่เสียงหัวหมู่พวกเราะในคราบแนนโน๊ะของเธอเคยทำให้แฟนๆ จำเป็นที่จำเป็นที่จะต้องความจำ พูดวิชาความรู้สึกแรกของการแปรไปสวมนักแสดงที่เคยสร้างชื่อเรื่องให้กับเธออีกสักทีว่า “ตั้งแต่ เด็กใหม่ ซีซัน 1 ได้ฉายบน Netflix

คิทก็รู้สึกตื่นเต้นมากๆ และขอบพระคุณเพื่อเสียงตอบรับที่ดี คิทเองดีใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของซีรีส์ที่ได้รับความนิยมของหลายๆ คน และยังมีจังหวะได้ฉายไปทั่วทั้งโลก ขอบพระคุณการผลักดันและสนับสนุนของทุกท่านเลยจ้ะ ที่ทำให้เกิดแนวทางการทำให้แนนโน๊ะได้กลับมามีชีวิตอีกสักครั้ง”

หนังใหม่ๆ ปี 2022

West Side Story

คือหนังรีเมคมาจากหนังชื่อเดียวกันในปี 1961 ที่กวาดค่าตอบแทนออสการ์ไป 10 สาขา จากการเข้าชิง 11 สาขา และคว้าค่าทดแทนลูกโลกทองอีก 3 สาขาจากการเข้าชิงทั้งปวง 7 สาขา ซึ่งแท้จริงแล้วต้นฉบับก็มาจากละครเวทีบรอดเวย์ในปี 1957 ด้วยความเหมาะสมที่สุดขนาดนั้นมันควรจะจะปลดปลดปล่อยไว้เป็นตำช้านาน อาจไม่มีใครกล้าหยิบมาทำใหม่ แต่มีพ่อมดคนนึงกล้า Steven Spielberg เขาจับมันมาเนรมิต รีเมกเพื่อจะถ่ายทอดตำนานให้พวกเราได้ดูดูกัน

โดยเฉพาะบุคคลแล้วก็ไม่เคยดูหนังในปี 1961 ด้วยเช่นกัน ก็เลยไม่สามารถพูดได้ว่าประเด็นนี้มันเหมือนหรือแตกต่างแตกต่างจากเดิมเยอะแค่ไหน ก็จะขอเอ๋ยถึงในฉบับนี้แล้วกัน

West Side Story มีความ Romeo and Juliet กับเนื้อหาน้ำเน่าที่กล่าวเล่าสถานะการณ์ความรักจำเป็นควรต้องห้ามของสองคน ระหว่าง Tony (Ansel Elgort) แก๊ง Jets คนขาวเจ้าถิ่น ที่ได้ตกหลุมรักกับ Maria (Rachel Zegler) น้องสาวของแก๊ง Sharks คู่อริชาวเปอร์โตริโก

เอาจจะริง ๆ เนื้อหามันเชยมากเลยนะกับยุคยุคนี้ มันไม่ได้อิมแพ็คกับหมวดหมู่เราขนาดนั้น เนื่องด้วยมันไม่ได้ยากเกินคาดคาดหมาย และหนังมันไม่ได้มีพื้นที่ให้หมู่พวกเราได้ผูกพันกับตัวละครพระ-นางสักเยอะแค่ไหน เพียงรับรู้ว่าทั้งสองรักกันแต่มันก็ไม่มีแรงส่งมากพอให้หมู่พวกเราสัมผัสอินกับองค์สุดท้าย

คือมันก็ยากที่จะเชื่อเรื่องอีกนั่นแหละว่าทั้งคู่รักกันจริง ๆ เคมีก็ชมไม่ค่อยเข้ากันจนมีอารมณ์เข้าร่วมกับนักชี้ให้เห็นเลย และการชี้ให้เห็นของทั้งคู่ไม่ได้ห่วยแตกแตกนะ มันก็มีฉากดี ๆ อยู่ แต่ก็มีหลายๆฉากมีความแอ็คติ้งแบบละครเวทีที่เล่นใหญ่เกินเบอร์ไปมาก

แต่ถ้าตัดเรื่องบทและการบ่งชี้ฉากปกติออกไปหนังมันก็ดีงาม สิ่งที่ช่วยพยุงเหตุการณ์ต่าง ๆ เอาไว้ได้คือความเป็นมิวสิคัล ความดีงามมันก็เลยตกไปอยู่ที่บทเพลงและการบ่งบอกต่าง ๆ ที่ชมถวิลหา เวิ่นเว้อ แต่มันก็ช่างเหมาะเจาะและโรแมนติคไม่น่าใช่เล่น

บอกเลยว่าฉากการร้องเล่นเต้นรำทุกฉากในประเด็นนี้เพลิดเพลินใจเจริญใจเพลิดเพลินใจมาก มันถูกออกแบบมาอย่างดีที่สุดและไม่มีข้อผิดพลาดจริง ๆ บวกกับเสียงร้องของ Ansel Elgort ที่เท่และน่าหลงไหล แต่ที่โคตรน่าประทับใจกับเสียงอันทรงพลังบาดใจของ Rache Zegler นี่แหละที่โคตรว้าวทุกครั้งที่เธออ้าปากเอื้อนเอ่ยแต่ละบทเพลง และนักชี้ให้เห็นผู้อื่นก็รับหน้าที่ตรงนี้ได้โคตรดีจริง ๆ

ทางด้านงานสร้างพูดได้เลยว่าสมบูรณ์แบบ มันถูกถ่ายทอดและดีไซน์มาได้อย่างดีเยี่ยม หนังใหม่ๆ ปี 2022 ทั้งสร้างเมือง ตึกราบ้านช่อง การเขยื้อนกล้อง การจัดแสงเงา และเสื้อผ้าหน้าผมที่นักส่อให้เห็นแต่งก็มีความใส่ใจรายละเอียดแบบไม่มีข้อผิดพลาดไม่แพ้กัน

สรุปแล้ว West Side Story เป็นหนังที่มอบความเพลิดเพลินใจบันเทิงให้กับคนชมแน่ๆ ทั้งด้านโปรดักชันดีไซน์ เพลงมิวสิคัลที่น่าชมชมบวกความไพพวกเราะต่าง ๆ แต่เรื่องบันทึกเรื่องราวอินต่าง ๆ มันเข้าไม่ถึงพวกเราจริง ๆ มันก็อดมิได้ที่จะคำนึงถึงหนังดราม่ามิวสิคัลเมื่อไม่ช้ายาวนานมานี้อย่าง La La Land ที่จำเป็นจะต้องกล่าวว่าเรื่องข้างหลังประสิทธิภาพกว่าเยอะเลย

https://www.fashionscute.com/