หนังโรแมนติกเศร้าๆ

หนังโรแมนติกเศร้าๆ

หนังโรแมนติกเศร้าๆ

หนังโรแมนติกเศร้าๆ ถึงจะเป็นตัวละครสมทบ แต่นาทาชา โรมานอฟก็เปลี่ยนเป็นที่ความจำครั้งใดก็ตามขึ้นหน้าจอ ซึ่งก็ควรต้องให้เครดิตกับการทำให้รู้ของสคาร์เล็ทท์ โยแฮนส์สันด้วย และกับหนังนำเดี่ยวเรื่องแรก เราจะได้รู้ความเป็นมาของเธอก่อนเป็นเลิศในกลุ่มอเวนเหน้าจอร์ โดยสถานะการณ์จะเกิดขึ้นหลังเหตุการณ์ใน Captain America: Civil War ที่ยิ่งกว่านั้นโยแฮนส์สัน ยังมีสาวเก่งรุ่นเก๋า – ราเชล ไวสซ์ และรุ่นใหม่ – ฟลอเรนซ์ พิวจ์ ร่วมจอ

ใครถูกใจชมหนังในโรง ปีนี้ตระเตรียมค่าตั๋วไว้หนักๆ และจำเป็นจะต้องขออย่าให้โรงหนังถูกปิดเหมือนปีที่ผ่านมาเลย ด้วยเหตุว่าโปรแกรมคอมพิวเตอร์หนังเข้าโรงเท่าที่มีอัปเดตมาเดี๋ยวนี้ กล่าวเลยว่า น่าดูมาก ไม่ว่าจะเป็นหนังค่าตอบแทน หนังแบบฟอร์มยักษ์ หนังภาคต่อที่คนจำนวนไม่น้อยรอคอย หนังซูเปอร์ฮีโร่จากค่ายอย่างกับ และนี่ก็คือ 22 เรื่องที่พวกเราว่าน่าดูที่สุดในปี 2022 นี้

หนังซอมบี้ประเด็นนี้มีไอเดียที่น่าสนใจ แต่ท้ายที่สุดแล้วหนังก็ทำไม่ได้ หนังโรแมนติก ดราม่า อย่าแม้กระทั้งจะให้เราเริ่มเรื่องการทำให้ทราบและการเขียนบทที่ทำให้ผู้แสดงทุกตัวไม่เป็นที่จับจิตและไร้บุคลิก ชมทั้งเรื่องโดยหวังว่าตอนจบจะดีมากแต่ (เตือนสปอยเบาๆ) แต่มันไม่ใช่

ในขณะนี้มีโอกาสทางดูหนังแบบถูกลิขสิทธิ์ให้เฟ้นมากไม่น้อยเลยทีเดียว แต่หากจะเอ่ยถึงวิถีทางยอดนิยมที่ทั้งสะดวกและมีหนังมากมายแนวตอบปัญหาคนดูได้ทุกกลุ่มก็จึงควรคิดถึง Netflix ซึ่งมีทั้งหนังแบบ Soundtrack ให้คนชมสามารถเข้าถึงอารมณ์ได้อย่างเต็มที่

และหนังพากย์ไทยที่สามารถเพลิดเพลินใจได้โดยไม่ต้องคอยตามอ่านคำแปลตลอดเวลา ทั้งยังสามารถทำกิจกรรมอย่างอื่นไปควบคู่ได้อีกด้วย แต่ข้อขัดข้องที่คนซื้อ Netflix ส่วนใหญ่มักพบเห็นก็คือไม่รู้ดีว่าจะชมหนังเรื่องอะไรดี ด้วยเหตุนั้น วันนี้เราก็เลยได้คัดสรรหนังน่าดูมาจัดอันดับเป็น 20 ลำดับ หนังบรรยายไทยใน Netflix รวมเอาไว้ในบันทึกเรื่องราวนี้ หนังรักโรแมนติกซึ้งๆ เพื่อให้ทุกท่านเลือกดูตามสไตล์ที่ตัวของเราเองประทับใจได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

ซึ่งมีให้เลือกเฟ้นทั้งแนวแอ็กชันระเบิดภูเขาเผากระท่อม, แนวดราม่าน้ำตารื้น, แนวสยองขวัญสุดซับซ้อนเกินจินตนาการ, หนังตลกโปกฮาเบาความคิดหรือส่วนที่ใช้ในการคิดชมได้ทั้งครอบครัว หรือแม้กระทั้งหนังแนวปรัชญาที่มีแง่มุมให้ตีความต่อไปอีก การันตีว่าควรมีอย่างต่ำ 3 – 4 เรื่องที่ประทับใจคุณจนต้องรีบเปิดชมอย่างยิ่งจริงๆจ้ะ

หนังโรแมนติกเศร้าๆ

Candyman

เป็น ‘ภาคต่อทางจิตวิญญาณ’ กับหนังต้นฉบับที่เป็นงานสยองคลาสสิกของยุค ‘90s ที่ว่าด้วยฆาตกรในแผนการหมู่บ้านจัดสรรที่ชิคาโก โดยเล่าเรื่องต่อดังที่ทิ้งเอาไว้ ในหนังปี 1992 จากแผนการบ้านจัดสรรกลายมาเป็นคอนโด ที่ศิลปินซึ่งเคยถูกหลอนโดยเจ้าแคนดีแมนย้ายเข้ามา เขาก็พบว่าเจ้านักฆ่ามือตะขอยังไม่ขาดหายไปไหน

ไม่แนะนำให้พลาดเพราะว่า: ผู้กำกับ – เนีย ดาคอสตา ชื่อคงจะจะยังไม่คุ้นหู แต่กับผู้อำนวยการสร้างและร่วมเขียนบทชื่อเรื่อง หน้าจอร์แดน พีล ชื่อนี้ขายได้ จากงานที่ส่งผลให้นั่งไม่ติดเบาะมาแล้วอย่าง Get Out และ Us สร้างขึ้นจากเรื่องจริงของครอบครัวนักเทนนิสเพศหญิงดีกรีโลก Venus Williams (Saniyya Sidney) และ Serena Williams (Demi Singleton) ที่มี Richard Williams (Will Smith) เป็นทั้งโค้ช ผู้ชี้แนะ และพ่อ

พวกเรามองปี 2564 ด้วยความคาดหวังว่าวงการภาพยนตร์จะกลับมาคึกคักอีกรอบ แต่ก็ไม่ได้เป็นไปอย่างที่คาดหวังไว้ ขั้นต่ำก็กระทั่งบัดนี้ แม้ว่าจะมีหนทางต่าง ๆ ให้พวกเรารับชมรูปยนตร์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Nexflix , Disney+ apple TV และโรงรูปยนตร์ที่กำลังจะกลับมาเปิดให้บริการอีกสักรอบ แต่ยังถือได้ว่าออกจะนิดหน่อย (หากเหตุการณ์ยังเลวร้ายขึ้นคงจะปิดให้บริการอีกสักครั้ง) เหตุการณ์โควิต 19 ของโลกไร้ทีท่าว่าจะสิ้นสุดลง

ในเวลานี้เป็นตอนที่ผู้คนอยู่บ้านมากที่สุด การดูหนัง ดูจะเป็นทางออกที่จะก่อให้การอยู่บ้านไม่น่าเบื่อ ถึงแม้ว่าหนังหลากหลาย ๆ เรื่องมีเฉพาะเจาะจงเข้าฉายในปีที่แล้ว ถูกเลื่อนไปเรื่อย ๆ ส่วนบางโปรเจ็กต์ที่ผลิตในปีนี้ บางทีอาจเข้าฉายในต่อมา ถึงแม้ว่าปีนี้จะเป็นอีกปีที่ถูกจารึกว่าควรจะทำเป็นนึกไม่ออกเพื่อวงการรูปยนตร์ แต่พวกเราก็มี ลิสหนังที่บรรลุความสำเร็จเยอะที่สุดในปีที่ชั่วร้าย และมีหนังที่คาดว่าจะเข้าฉายด้านในปี 2021 นี้มาให้ทุกคนได้ดูกัน

ระหว่างที่จำเป็นที่จะต้องหยุดยาวอยู่บ้านอย่างนี้ อะไรจะดีไปกว่าการได้ชมหนังคุณภาพพร้อมทั้งทานขนมที่ชื่นชอบ ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะดูหนังเรื่องไหน พวกเราก็ขอนำเสนอหนังพากย์ไทยมากมายสไตล์ให้ได้คัดสรรค์ดู หนังโรแมนติกเศร้าๆ รับรองว่าสนุกสนานครบรส เพลิดเพลินไปกับพล็อตเรื่องและหน้าที่ของตัวละครแน่ๆจ้ะ

หนังหัวข้อนี้เกิดเรื่องเหมือนกับของการโทรศัพท์ที่เดินทางข้ามณ เวลา หนังระทึกขวัญเกาหลีประเด็นนี้จะสร้างความรู้สึกหนาวสั่นอย่างรุนแรง Park Shin-hye นั้นเหมาะสมที่สุด สามารถดึงเอาส่วนที่หลวมทั้งสิ้นมารวมกันด้วยการแสดงที่เหมาะสมที่สุดจากนักทำให้ทราบ การเขียนบท โปรดักชั่น จบแบบพีคมาก มีให้ชมใน Netflix ด้วยแบบซับไทย ตาแฉะยาวๆ

หนังน่าชม Netflix ที่เป็นหนังแอ็คชันคอมเมดี้ ที่เล่าเหตุการณ์ของตำรวจบ้าดีเดือดคนหนึ่ง ที่เพิ่งจะออกคุกมาได้เพียง 1 วันแค่นั้น ก็เป็นเรื่องขึ้นอีกจนได้ เพราะว่าหัวหน้าที่พี่แกเคยไปมีเรื่องด้วย ได้เกิดมาตายกระทันหันด้วยการถูกฆาตกรรม Spenser จึงจำเป็นที่จะต้องทำทุกทางเพื่อที่จะให้รู้ที่แท้ ว่าคนใดเป็นคนทำ พร้อมกับ Hawk รูมเมท และ Henry เจ้าของบ้านที่หมวดหมู่เขาอยู่ และทุกท่านก็ได้เข้าไปสู่การสอบปากคำมุ่งมั่นจริงจังปนตลกขบขันไปด้วยกัน หัวข้อนี้ดูเพื่อที่จะคลายเครียดได้ดิบได้ดีเลย

นักออกแบบแฟชั่นผู้ใฝ่ฝันสามารถเข้าสู่ตอนทศวรรษ 1960 ได้อย่างลึกลับ โดยเธอได้เผชิญกับนักร้องสาวเจ้าเสน่ห์ แต่ความล่อใจยังไม่น่าใช่ทั้งสิ้น และความฝันในสมัยเก่าก็เริ่มต้นแตกออกและแตกเป็นเสี่ยงๆ ในสิ่งที่มืดมนกว่า ความไม่เข้าใจกันภายในครอบครัวเมื่อลูกกำลังย่างเข้าสู่วัยรุ่น ถือเป็นเรื่องทั่วไปที่ไม่ว่าบ้านไหนก็จำเป็นจะต้องพบเห็น

แต่จุดเริ่มนี้ทำให้รูปของครอบครัวอบอุ่น ที่มีพ่อใจดีกับแม่เจ้ากฎข้อปฏิบัติบ่นไม่หยุด กลับกลายเป็นครอบครัวที่มีปูมข้างหลังเกินคาดฝัน เมื่อแม่เคยเป็นอาชญากรอันโด่งอย่างกับในวงการ ภายหลังหลบซ่อนตัวเพื่อหาความสงบสุขมาช้านานก็ถูกหมู่มาเฟียตามตัวจนเจอ

พร้อมบังคับให้ยอมให้ดำเนินงานโดยใช้คนในครอบครัวเป็นตัวประกัน งานนี้แม่จึงควรปั่นป่วนใจทำภารกิจอย่างหลบหลีกไม่ได้ ขณะเดียวกันลูก ๆ ก็หาทางผลักดันแม่และปิดฉากภารกิจเสี่ยงตายไปพร้อมกัน หนังชาวต่างชาติเศสแนวดรามาแฟนตาซี โดยผู้กำกับ Céline Sciamma เล่าเรื่องราวของ Nelly (Joséphine Sanz) เด็กสตรีที่เพิ่งสูญเสียคุณยายไปและกำลังอยู่ในขณะทำใจยอมรับความสูญเสียนั้น

ผู้มีอุปการะคุณพาเธอไปกลับไปที่บ้านคุณยายเพื่อที่จะจัดการกับข้าวของ แต่แม่ของเธอก็หนีหายไป ก่อนที่ Nelly จะได้เผชิญกับ Marion (Gabrielle Sanz) เด็กเพศหญิงอีกคนที่เพิ่งสูญเสียคุณยายไปด้วยเช่นกัน ซึ่งคุณยายของ Marion ชื่อ Nelly หนังเปิดตัวครั้งแรกที่ Berlin International Film Festival ครั้งที่ 71 เมื่อเดือนมีนาคม 2021 ต่อด้วยการเข้าฉายในฝรั่งเศสเมื่อเดือนเดือนมิถุนายนปีเดียวกัน

หนังน่าดู Netflix หัวข้อนี้ ได้พระเอกหน้าหล่อ มารับบทเป็น ไทเลอร์ เรค ผู้เป็นทหารรับจ้างฝีมือดี และมีเมื่อก่อนนี้อันแสนสาหัสฝังใจ และเข้าจะต้องใช้ฝีมือทั้งสิ้นที่มี เพื่อไปทำภารกิจชิงตัว โอวี่ ลูกชายของเจ้าพ่อค้ายาจากอินเดีย เขาจะต้องฝ่าวงล้อมของศัตรูเยอะมากๆ

เพราะภารกิจนี้ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด และเมื่อช่วยเด็กออกมาได้แล้ว ยังจึงควรประสบพบเห็นสถานะการณ์ของการถูกหักข้างหลัง และเส้นทางที่อันตรายตลอดเวลา ภารกิจนี้จะจบแบบไหนอาจจะจะต้องไปลองดูกันเอง เรื่องนี้ถ่ายในไทยด้วยนะ ผลพวงจากปี ค.ศ.2020 นำมาซึ่งการทำให้ภาพยนตร์หลายๆ เรื่องถูกเลื่อนฉายกันอย่างพร้อมเพรียง

ด้วยประการฉะนี้รูปยนตร์ในปี ค.ศ.2021 หลายๆเรื่อง จึงเป็นหนังที่เดิมกลุ่มีระบุฉายในปี ค.ศ.2020 นั่นเอง แต่นั่นไม่น่าใช่ว่าจะไม่มีภาพยนตร์ใหม่เข้ามาฉายเสียเลยนะ พวกเราก็เลยสะสมรายนามของหนังส่วนหนึ่งส่วนใดที่เราคิดว่า หากสถานการณ์ COVID-19 คลี่คลายลง เราอยากจะไปรับชมรูปยนตร์กลุ่มนี้ในโรงรูปยนตร์ให้เต็มอรรถรสสักรอบหนึ่ง

Ghostbusters: Afterlife

เมื่อแม่เลี้ยงเดี่ยวและลูกๆ สองคนของเธอมาถึงเมืองเล็กๆ หนแห่งึ่ง พวกเขาเริ่มต้นศึกษาค้นพบความเชื่อมโยงกับ Original Ghostbusters และมรดกที่คุณปู่ของหมวดเขาทิ้งไว้เบื้องหน้าเบื้องหลัง หนังน่าดู Netflix เรื่องต่อมาเป็นหนังที่รวมนักทำให้ทราบขั้นเทพ นำมารวมไว้ในเรื่องเดียวกัน ไม่จะต้องพูดถึงตัวละครแต่ละตัวเลยว่าเล่นกันเก่งงมากแค่ไหน

โดยเนื้อหัวข้อนี้จะพาย้อนกลับไปในณ เวลาปี 1968 ที่เกิดการประท้วงแบบสันติแนวทาง ไม่มีความรุนแรงใดๆ เลย ที่งานประชุมแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย แต่ก็เกิดเป็นการปะทะกันอย่างร้อนแรง ของทั้งคู่ฝ่ายคือตำรวจ และฝั่งผู้ชุมนุม จนส่งผลให้แกนนำทั้ง 7 คน ต้องขึ้นศาลเพื่อไตร่ตรองคดี

จากเหตุการณ์นี้ทำให้เกิดการขึ้นศาล และการตัดสินที่อื้อฉาวครั้งหนึ่งในความเป็นมาศาสตร์ หนังเรื่องนี้จะออกแนวเป็นจริงเป็นจังนิดหน่อย แต่ชมแล้วได้รับความสนุกสนานตื่นเต้น และอินไปกับนักแสดงแต่ละตัวแน่นอน คนไหนถูกใจหนังแนวนี้ควรต้องลองพยายามดูเลย อีกสักทีกับการเห็นได้ชัดตัวบนจอหนังของ Batman

และครั้งนี้ได้ผลงานการกำกับของ Matt Reeves (Dawn of the planet of the apes, War of the planet of the ape Cloverfield,) ส่วนผู้คนที่มารับบท Bruce Wayne มหาเศรษฐีหนุ่มแห่งเมืองก็อตแธมที่มีชีวิตอีกด้านเป็นอัศวินรัตติกาล ก็คือ Robert Pattinson ซึ่งจะเป็น Batman รูปแบบที่มืดหม่นและสมจริงขึ้น

ภายหลังจากสารคดีที่เคยถ่ายเล่นๆ ยุคศึกษาเล่าเรียนกลับกลับกลายเป็นกระแสในหลายๆปีหลังจากนั้น ยุคเก่าคู่รักระหองระแหงก็จำเป็นจะต้องจำใจกลับมาอยู่หน้ากล้อง และในชีวิตของกันและกัน หลังจากกว่า 30 ปีของการดำเนินงานในฐานะหนึ่งในนักบินชั้นนำของกองทัพเรือ Pete Mitchell อยู่ด้านในตำแหน่งของเขาและหลบการยกระดับที่จะทำให้เขาจึงควรหยุดชะงักในสิ่งที่เขากำลังทำอยู่

ผลกระทบจากไวรัส COVID-19 นำมาซึ่งการทำให้รูปยนตร์อนิเมชั่นในประเทศญี่ปุ่นหลายเรื่องขยับระหว่างการฉายมายังปี ค.ศ.2021 กันแทน ไม่ว่าจะเป็น Pretty Guardian Sailor Moon Eternal, Detective Conan: The Scarlet Bullet รวมถึงรูปยนตร์อนิเมะ Evangelion 3.0+1.0: Thrice Upon A Time ด้วย

ขอทวนกันอีกรอบว่า ภายพนตร์ Evangelion 3.0+1.0 ถือได้ว่าเป็นภาคที่ 4 ของรูปยนตร์ชุด Rebuild Of Evangelion ที่แรกเริ่มเนียนว่าจะเป็นการรีเมคซีรีส์ Evangelion ก่อนที่จะเปิดเผยตัวว่าเป็นเรื่องราวใหม่ ประดุจว่าเป็นอีกชาติภพหนึ่งที่ผิดแผกแตกต่างจากเดิม ด้วยความที่อายุของกลุ่มนักบรรยายและทีมผู้ผลิตที่หลายคนเกินหลัก 60 ปีแล้ว รวมถึงความตั้งใจของคุณอันโนะ ฮิเดอากิ (Anno Hideaki) ผู้สร้างและผู้กำกับของ Evangelion ภาคเริ่มแรกต้องการให้ภาคนี้เป็นการจบท้ายการเดินทางของ

และด้วยการเว้นวรรคการฉายณ เวลาภาคไปราว 8 ปี ก็เลยมั่นใจว่ารูปยนตร์อนิเมะหัวข้อนี้จะทำให้แฟนรูปยนตร์หลายๆคนพร้อมใจตีตั๋วเข้าโรงกันอย่างแน่นอน โดยรูปยนตร์จะเข้าฉายที่ประเทศญี่ปุ่นในตอนปลายเดือนมกราคม ปี ค.ศ.2021 ส่วนประเทศอื่นอาจจำเป็นต้องรอกันอีกระยะหนึ่งนะ

ในบรรดารูปยนตร์และซีรีส์ไม่น้อยเลยทีเดียวของ หนังโรแมนติกเศร้าๆ Netflix พวกเราไปชมกันดีกว่าค่ะว่า ลิสต์ 20 หนัง Netflix ด้านล่างนี้ซึ่งมีทั้งเรื่องใหม่ที่เข้าฉายและภาคต่อของเรื่องก่อน ๆ จะมีแนวไหน จำพวกใดกันบ้าง รับรองว่าสนุกเข้มข้น หลากรสหลายๆอารมณ์ ประทับใจกันรัว ๆ เลยค่ะ !

ได้เล่าเหตุการณ์ต่อเนื่องมาจากสถานะการณ์ในภาคก่อน ปีเตอร์ พาร์คเกอร์ และคนบริเวณ ตัวเขาได้ตกที่นั่งเหนื่อยยาก เพราะ มิสเทอริโอ ได้ทิ้งบอมบ์ชุดใหญ่เอาไว้ ด้วยการเปิดเผยตัวตนที่จริงของเขาว่าเป็นใคร ส่งผลให้เขาควรต้องโร่ไปหา ด็อกเตอร์ สเตรนจ์ เพื่อช่วยปรับปรุงแก้ไขสิ่งที่กำเนิดขึ้น โดยหวังว่าจะบลบจดจำคนทั่วโลก

เพื่อจะให้เผลอว่าใครคือไอ้แมงมุมแต่สิ่งไม่คาดคิดได้กำเนิดขึ้นณ เวลาการร่ายมนตร์คาถา เนื่องด้วยเขาส่งผลให้หมอเสียสมาธิ กลับกลายเป็นว่าผลสรุปที่ออกมานั้นเป็นขาดหายนะกว่าที่มี เพราะว่าเป็นการกำเนิดมัลติเวิร์ส หรือ พหุจักรวาล โลกคู่ขช้านานต่างๆ ที่ทำให้เขาจำเป็นที่จะต้องพบหน้ากับเหตุการณ์และวายร้ายเก่าๆ ที่เคยรับมือร่วมกันมา และส่งผลให้ทั้งหมดทุกอย่างห่วยแตกลงและอันตรายเกินกว่าที่จะต่อกรได้อีกด้วยตนเอง

https://www.fashionscute.com/