ดูหนังออนไลน์ ดูหนังออนไลน์ฟรี Netflix Full HD 4K

ดูหนังออนไลน์ กล่าวถึงเรื่องของหนังเอาชีวิตรอดที่ตัวนำจำต้องอยู่ตามลำพังในพื้นที่แคบๆจะมีเรื่องมีราวไหนที่น่าจำบ้างนะ ซึ่งคนเขียนก็คิดออกอยู่ไม่กี่เรื่องและไม่กี่เรื่องที่ว่านั้นก็เห็นจะเป็นหนังในปี 2010 อย่าง ‘Buried’ หนังเอาชีวิตรอดที่ผู้แสดงนำจะต้องติดอยู่ในหีบศพสี่เหลี่ยม รวมทั้ง ‘127 Hours’ หนังที่ทำเอาลุ้นแล้วลุ้นอีกเมื่อนักกีฬาปีนเขาพลัดหล่นลงไปติดอยู่ในซอกหิน ซึ่งทั้งคู่เรื่องที่ว่าเป็นหนังของฝั่งอเมริกาทั้งสอง

สรุปว่าในรูปภาพรวมแล้วนั้น Peter Pan & Wendy ก็นับว่าเป็นหนังแฟนตาซีสูตรสำเร็จต้นแบบเริ่มแรกของ วอลต์ ดิสนีย์ ตั้งแต่นานนมมาแล้ว มันบางครั้งอาจจะปราศจากความแปลกใหม่ในพล็อตเรื่องนัก แต่ว่าในทางงานสร้างพวกเราสัมผัสได้ว่ามันน่าละลานตาขึ้นทุกๆครั้งที่ได้สร้างออกมา และก็หนังประเด็นนี้ก็ไม่ใช่ละเว้น ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า..งานสร้างใช้ได้ แต่ว่าถ้าเกิดคุณยังถูกใจอะไรที่วิถีเดิมๆก็ควรเปิดใจรับดูกันต่อ ถึงมันจะรีเมคมานับครั้งไม่ถ้วนและตามเถิด

ผ่านไป 6 ปีฝั่งประเทศเกาหลีก็ทำหนังประเด็นนี้ขึ้นมา ‘Tunnel’ หรือในชื่อไทย ‘อุโมงค์มรณะ’ หนังเอาชีวิตรอดที่ดำเนินไปในทางเดียวกันเป็น Single Location หรือหนังโลเคชันเดียว รวมทั้งเป็นจำพวกที่ผู้แสดงจำต้องติดอยู่ในสถานที่เดียวทั้งยังเรื่อง ถึงแม้ว่าจะมีการโยกย้ายสารร่างอยู่บ้าง แม้กระนั้นก็ยังอยู่ในวงจำกัดและไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองให้ออกไปเมืองนอกรัศมีของพื้นที่จำกัดนั้นได้เลย

แต่ทว่าด้วยความเสียดายตั๋วที่คืนเงินมิได้ บวกลึกๆที่ยังตัดใจไม่ลง ป้าหลินก็เลยตกลงใจฉายคนเดียวท่องเที่ยวเอง แม้ว่าภาษาอังกฤษก็ไม่กระดุกกระดิก ภาษาประเทศเกาหลีก็ทราบเพียงแค่เป็นคำๆจำมาอย่างนิดหน่อยจากซีรีส์ที่มองนั่นแหละ โดยยังแอบหวังเล็กๆอยากที่จะให้ลูกชายตามมาสมทบคราวหลังทั้งที่ทราบว่าเป็นได้ยากโดยให้เครื่องไม้เครื่องมือช่วยไว้ 3 อย่าง เป็นน้ำกิน 2 ขวดที่ได้แถมมาจากปั๊มน้ำมัน ขนมเค้กวันเกิดของบุตรสาว

ประสบการณ์ใหม่ครั้งใหญ่ในชีวิตของคุณก็เลยเริ่มขึ้น ทริปสั้นๆไม่กี่วันของคุณถูกเปลี่ยนแปลงให้ผาดโผนอย่างนึกไม่ถึง เหมือนพล็อตละครเลยเชียว เริ่มตั้งแต่ความขลุกขลักสำหรับเพื่อการเดินทางกระทั่งจำเป็นต้องไปรวมอยู่ในแผนกลูกทัวร์จีนล้วนๆอย่างงุนงง และก็ไม่ตั้งใจคราวซวยให้พลัดหลงผู้เดียวจากคณะทัวร์ตอนกลางดึก แบบไม่มีอะไรประจำตัว แม้กระทั้งโทรศัพท์เคลื่อนที่ก็ยังตกหน้าจอแตกพังทลายไป

ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์ รีวิวซีรีส์ “Sweet Tooth ซีซัน 2”

กัส โดนจับตัวมาทดสอบโดยพวกคนทรามความคาดหวังทดสอบยารักษาโรคแปลก เขากับสหายใหม่ที่เป็นเด็กครึ่งสัตว์ต้องหาทางหลบซ่อนก่อนที่จะตาย ช่วงเวลาเดียวกันพวกคนแก่ที่เป็นเพื่อนของกัสก็กำลังหาทางมาช่วยพวกเขาเหมือนกันรวมทั้งโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่มีกางตเตอร์ปรี่อยู่ 70 กว่าเปอร์เซ็นต์แถมยังเป็นหนังที่ทำให้พวกเราอึดอัด หวาดเสียว ลุ้นระทึกจนถึงหายใจติดขัดรวมทั้งเอาใจช่วยผู้แสดงนำจนกระทั่งนิ้วหงิกงอ

ข้างหลังผ่านไปเกือบจะ 2 ปีจนกระทั่งแทบลืมรายละเอียดเดิมไปแล้ว ดูหนังออนไลน์ พวกเราก็ได้มองซีซันต่อของประเด็นนี้เสียรู้ โดยเรื่องราวดำเนินต่อจากซีซันที่แล้วโดยทันทีแบบไม่มีฉากผ่านเวลาอะไร เพราะฉะนั้นคนไหนลืมรายละเอียดไปแล้วชี้แนะมองรีแคปพื้นที่เน็ตฟลิกซ์จัดให้ก่อนมองตอนใหม่เพื่อฟื้นความทรงจำอย่าผ่านเด็ดขาด Breaking บางครั้งอาจจะเป็นหนังที่มิได้มีนักแสดงเยอะมากรวมทั้งศิลปินก็มิได้มีชื่อระดับแถวหน้าอะไร

แต่ว่าจำเป็นต้องชมเชยการแสดงของ “จอห์น โบเยก้า” ได้แบบเต็มปากเต็มคำเลยว่า เขาถ่ายทอดออกมาได้เหมาะเหม็ง และก็แทบประคองหนังประเด็นนี้เอาไว้ได้ตามลำพังผู้เดียวเลยก็ว่าได้ แต่ว่าส่วนหนึ่งส่วนใดก็จำต้องขอบพระคุณบทหนังที่สนับสนุนนักแสดงของเขาเป็นอย่าง กับลีลาท่าทางการเล่าเรื่องนี้เบาๆบิ้วท์จังหวะและก็อารมณ์ผู้ชมได้โอกาสละเรื่อย

สำหรับหนังประเด็นนี้แล้วบางทีอาจจะมิได้มีอะไรที่เด่นมากแค่ไหน แต่ว่าหัวข้อของหนังที่เบาๆเผยอออกมาทีละเล็กทีละน้อยนั้น ก็เป็นจุดเพิ่มเติมความเป็นไคลแม็กซ์ของเรื่องได้โอกาสละเรื่อยจากที่ดูเหมือนจะเป็นเพียงแค่หนังชิงทรัพย์ธนาคารทั่วๆไป แปลงเป็นหนังที่ปฏิบัติหน้าที่เฉือนวงจรจัญไรและก็ความแตกต่างทางผลประโยชน์ของหน่วยงานเจ้าหน้าที่รัฐได้อย่างน่าทึ่ง เป็นการเผยแพร่ความเป็นจริงที่ทำให้ผู้ชมทราบหน้าชาไม่น้อย เมื่อเบาๆประกอบและก็เก็บข้อมูลไปตามเนื้อเรื่องพาไป

กรรมวิธีเล่าของ Incantation เปิดเรื่องราวมาด้วยการที่หลีรั่วครึ้มน ถามคำถามใส่ผู้ชมว่า คุณเชื่อในเรื่องเกี่ยวกับการให้พรไหม คุณรับความเป็นจริงกับผู้ชมว่าหกปีกลายคุณเคยฝ่าฝืนข้อบังคับบางสิ่งบางอย่าง รวมทั้งไม่ว่าใครที่เข้าเกี่ยวกับประเด็นนี้มากเกินความจำเป็น ก็จะเผชิญเคราะห์ไม่ดีที่หาคำชี้แจงมิได้ สิ่งที่หลีรั่วครึ้มนทำวิดีโอนี้ขึ้นมาก็เพื่อผู้ที่ได้มองวิดีโอนี้ช่วยเหลือกันขอพรจากทวยเทพ สำหรับในการขจัดความเหี้ยมโหดจากคำแช่งที่กำลังทำร้ายบุตรสาวของคุณ

หนังอาศัยการเล่าเรื่องราวแบบตัดสลับเรื่องในช่วงเวลาต่างๆทั้งยังในขณะ 6 ปีกลายหน้านี้ ในตอนที่หลีรั่วครึ้มนยังเป็นวัยรุ่นที่กำลังพึ่งตั้งครรภ์บุตรสาว รวมทั้งช่วงภายหลังที่คุณได้รับบุตรสาวอย่างตั่วตัวกลับมาอยู่สำหรับเพื่อการเลี้ยงอีกรอบ เพื่อผู้ชมได้รู้เรื่องว่า ตกลงแล้วคำสาปแช่งคราวนี้มันมีที่ไปที่มาเช่นไร และก็เพราะเหตุใดเคราะห์หามยามร้ายก็เลยไม่จบสิ้นลงพลาดท่า

ซีรีส์ประเทศเกาหลีเรื่อง Murder DIEary

เป็นซีรีส์แนวตื่นเต้นที่จะบอกเล่าเรื่องราวของอีทัง (ชเวอูชิก) เขาเป็นนิสิตมหาวิทยาลัยปกติที่จำเป็นจะต้องปฏิบัติงานพาร์ทไทม์เพื่อเลี้ยงชีวิต แต่ว่าในคืนวันหนึ่งได้เกิดเหตุคาดไม่ถึงขึ้นเพราะเหตุว่าอีทังได้ถกเถียงกับลูกค้าในระหว่างที่กำลังทำงานพาร์ทไทม์ที่ร้านค้าสบายซื้อ เขากำเนิดบันดลความฉุนเฉียวก็เลยได้เหวี่ยงค้อนใส่ลูกค้าโดยไม่ทันได้รู้สึกตัวและก็ทำให้ลูกค้าคนนั้นตาย ทำให้อีทังได้เปลี่ยนเป็นคนร้ายในเวลาข้ามคืน

ด้วยความทรมาณแสนสาหัสจากความรู้สึกตัวว่าตัวเองผิดและก็ความหวาดกลัวทำให้อีทังได้พบว่าที่จริงแล้วตัวเขามีความเข้าใจพิเศษสำหรับเพื่อการแบ่งรวมทั้งทราบดีว่าผู้ใดกันเป็นคนพาล ในที่สุดเขาก็เจอความเป็นจริงที่ว่าผู้ที่ตัวเขาฆ่าในร้านค้าสบายซื้อเป็นฆาตกรโรคจิต อีทังเลยรู้สึกว่าตัวเขาจะใช้ประโยชน์จากความรู้ความเข้าใจนี้เพื่อลงทัณฑ์ผู้ทำความชั่ว แต่ว่าชีวิตมันไม่ใช่ง่ายถางขนาดนั้นเนื่องจากจางนันกัม (ดื้อรั้นซอกฉัน) และก็ดื้อซง (อีฮีจุน)

ด้วยเหตุดังกล่าวโดยสรุปแล้ว Breaking หน้าหนังบางครั้งก็อาจจะเป็นเพียงแค่หนังชิงทรัพย์แบงค์ปกติแม้กระนั้นบอกเลยว่าหนังเรื่องยังมีข้อความสำคัญที่ไม่ธรรมดาแทรกสอด และก็หักมุมทำให้ผู้ชมจำเป็นต้องร้อง “อ้าววว” ตามได้อย่างไม่น่าเชื่อ มันเป็นหนังที่มีจุดเริ่มแรกที่เต็มไปด้วยความหมดหวัง แล้วก็เดินเรื่องไปเรื่อยไปสู่วาระสุดท้ายที่เป็นการจุดประกายไฟบางสิ่งขึ้นมา ที่ไม่มั่นใจเช่นเดียวกันว่าจะเป็นเปลวไฟที่ทำให้ดีหรือบานปลายกันแน่ ทราบแม้กระนั้นเพียงแค่…ไม่ใช่ความสวยสดงดงาม

แม้กระนั้นสิ่งที่คนเขียนคิดว่าตัวซีรีส์ยังทำเป็นไม่กลมกล่อมละมุนละไมนักก็คือการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงตัวมันเองนี่แหละนะครับ ดูหนังออนไลน์ เพราะว่าในด้านหนึ่งมันก็นำสมัยรวมทั้งเข้าถึงง่าย มองมีความเป็นบุคคลกว่าเวอร์ชันหนัง แต่ว่าไอ้การดัดแปลงแก้ไขให้ง่ายลงของตัวสคริปต์นี่แหละที่ทำลายรายละเอียด โดยเฉพาะอย่างยิ่งบรรยากาศความเป็นอีโรติกทริลเลอร์ และก็แกนที่แข็งแรงของตัวเรื่องต้นฉบับให้ลดน้อยถอยลงไป

ดูหนังออนไลน์

ซีรีส์ประเทศเกาหลีเรื่อง Goodbye Earth

เป็นซีรีส์แนวไซไฟที่หลายๆคนกำลังรออย่างใหญ่โตจ้ะ คนไม่ใช่น้อยคงจะได้ยิน ชื่อซีรีส์กันมาบ้างแม้กระนั้นในตอนนี้เรื่องย่อของซีรีส์ก็ยังคงไม่ชัดแจ้งอยู่ โดยทางเรื่องบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเหตุการณ์อันแสนจลาจลวุ่นวายก่อนวันสิ้นโลก ที่เพราะเหตุว่ามีการคาดเดาเอไว้ว่าข้างใน 200 ในอนาคตโลกแล้วก็ดาวนพเคราะห์น้อยจะชนกัน ผู้คนบนโลกจะทำเช่นไรถัดไปจำต้องไปตามลุ้นกันจ้ะ

ซีรีส์หัวข้อนี้ปรับเปลี่ยนมาจากนิยายเรื่อง Shūmatsu no fūru ซึ่งเขียน โดยนักประพันธ์ Kōtarō Isaka แน่ๆว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในตอนวันสิ้นโลกเกิดเรื่องราวที่หลายๆคนรู้สึกชื่นชอบ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าเพราะเหตุไรคนจำนวนไม่น้อยถึงต้องการมองซีรีส์เรื่อง Goodbye Earth ในปี 2023 จ้ะ ซีรีส์แสดงนำโดยผู้แสดงชั้นหนึ่งใครหลายๆคนไม่ว่าจะเป็นอันอึนจิน, ยูอาอิน, จอนซองอู, คิมยุยงนฮเยแล้วก็ซอเยฮวาว่าและก็ไปดูกันดีกว่าว่าพวกเราแลเห็นอะไรบ้างในผลสรุปของซีรีส์หัวข้อนี้

บอกตามจริงว่าคนไหนกันแน่ที่มองจบรวมทั้งแม่น้ำคงคาดทายใจได้อย่างง่ายๆล่ะว่าตอนสุดท้ายของซีรีส์ DUTY AFTER SCHOOL นั้นเป็นที่เอ๋ยถึงในด้านลบมากยิ่งกว่าด้านบวกด้วยเหตุผลอะไร และก็แม้ว่าคนใดกันจะปฏิเสธความคิดเห็นต่างแต่ว่าทางพวกเราก็บอกได้เลยว่าพวกเราหลงใหลในความกล้าหาญของซีรีส์ที่ฉีกออกมาจากความมุ่งหวังของผู้ชมไป แต่ว่ายังแทรกสอดใจความสำคัญสังคมอันน่าดึงดูดแล้วก็เชิญให้ตีความหมายเอาไว้มากไม่น้อยเลยทีเดียว

แต่ว่าสิ่งที่ซีรีส์เป็นก็คือ การปรับให้ผู้แสดงแทบทั้งหมดมองเผยโจ่งแจ้งไปเสียหมด ตั้งแต่แอนท้องนา ที่วางค้างแรกเตอร์ให้มองเป็นสาวหัวก้าวหน้า กลับเป็นสาวหัวก้าวหน้าแบบแบนๆที่เปิดหน้ามาก็ทราบเลยว่ายัยนี่เพียรพยายามใช้เสน่ห์โน้มน้าววิลเลียมด้วยเหตุผลบางสิ่งตั้งแต่วินาทีแรกของอีพีแรก แล้วก็ตัวเรื่องที่บังคับให้นักแสดงคายความลับ และก็ทราบยกตัวอย่างเช่นมองเห็นชาติกันแบบง่ายๆประเภทที่ยืนมองจากเนินก็รู้ว่าคนไหนดีคนไหนกันแน่ร้าย

แม้ว่าจะเป็นหนังสยองขวัญแนวคำแช่ง ผีหลอกวิญญาณหลอนในแบบที่พวกเราเคยผ่านตามานับครั้งไม่ถ้วน แม้กระนั้นถ้าหากดูในเชิงความระทึกใจลุ้นระทึก Incantation ยังเป็นหนังที่ปฏิบัติหน้าที่สำหรับเพื่อการสร้างความหวาดกลัวให้กับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม ดูหนังออนไลน์ ทั้งยังสะท้อนเรื่องจริงที่ว่า “คำแช่งของความเป็นแม่” นั้น เป็นวิธีการทำทุกสิ่งเพื่อลูกตนเองมีชีวิตรอด โดยไม่สนใจด้วยไปว่าคนอื่นๆจะเป็นอะไรตายก็ตาม!

นอกเหนือจากการตายของยุยงนฮยอนอูแล้วการเสียชีวิตของจินโดจุน (4-2) ก็เป็นปัญหาเช่นกันจ้ะ เนื่องจากว่าปีที่ย้อนมาของยุยงนฮยอนอูในร่างของจินโดจินเป็นปี คริสต์ศักราช 1987 ซึ่งเวลานี้จินโดจุนยังไม่ตาย แม้กระนั้นจากข้อมูลของยุยงนฮยอนอูในขณะนี้จินโดจุนมิได้มีชีวิตอยู่แล้วแล้วก็เขาไม่มีเนื้อหาเกี่ยวกับจินโดจุนเลยนิดหน่อยเดียวอันแรกก็คือการที่ปรับค้างแรกเตอร์ของแอนท้องนา ที่ในฉบับหนังเป็นสาวปัญหาที่มีเงื่อนในใจ

ถ้าหากคนใดกันได้มองอีพีแรกๆพวกเราจะพบว่าแม่ของจินโดจุนได้เข้าในบริษัทแล้วก็ได้เอ่ยถึงอุบัติเหตุอะไรสักอย่าง นักเขียนเห็นว่าประเด็นนั้นจะต้องเกี่ยวกับการเสียชีวิตของจินโดจุนอย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยเหตุผลดังกล่าวเว้นเสียแต่ยุยงนฮยอนอูจะต้องค้นหาความลับเกี่ยวกับการถึงแก่กรรมของตนแล้วยังต้องตามเรื่องราวของจินโดจุนอีกด้วยจ้ะรวมทั้งคุณเลือกที่จะติดต่อสื่อสารกับชู้รักน้อยครั้ง เพื่อปิดบังบรรยากาศความเร้นลับเอาไว้ตำรวจสอบสวนกำลังตามสืบคดีการฆาตกรรมที่เกิดขึ้นในร้านค้าสบายซื้ออย่างลับๆ

ซีรีส์ประเทศเกาหลีเรื่อง Gyeongseong Creature

เป็นซีรีส์แนวตื่นเต้นที่ผู้คนจำนวนมากรอกันมายาวนานมาก โดยทางเรื่องจะพาพวกเราย้อนเวลากลับไปที่เมืองคยองซองในปี 1945 ซึ่งเมืองคยองซองเป็นชื่อเดิมก่อนจะเปลี่ยนแปลงมาใช้ชื่อว่าเมืองโซล ในปีนั้นคยองซองได้ กลายเป็นอาณานิคมของญี่ปุ่น นอกเหนือจากที่จะจะต้องเผชิญปัญหาเกี่ยวกับทหารประเทศญี่ปุ่นแล้ว มืองคยองซองจึงควรต่อกรกับอสูรกายที่ไม่ทราบว่าเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากอะไร ผู้คนจะทำยังไงกันถัดไปอย่าลืมไปติดตามกันนะคะ

ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจทราบว่าปี 1945 เป็นปีที่สำคัญที่สุดปีหนึ่งในประวัติศาสตร์ของประเทศเกาหลี เพราะว่าประเทศเกาหลีอยู่ภายใต้อำนาจบังคับของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งตอนนั้นเป็นจุดจบของสงครามโลกครั้งที่ 2 แล้วก็มีการแยกแหลมประเทศเกาหลีด้วย เมื่อนำมาผลิตเป็นซีรีส์ก็มีหลายๆคนที่เฝ้าติดตามจ้ะ โดยดาราซีรีส์เรื่อง Gyeongseong Creature แสดงนำโดยฮันโซฮี จากซีรีส์เรื่อง My Name แล้วก็พัคซอจุนจาก Itaewon Class

ในขณะการคลี่คลายปัญหาแม่ลูกนั้นแทบเรียกว่าเพียงแค่คลิ๊กเดียว แต่ว่าก็เห็นด้วยนะว่ามีพลังต่ออารมณ์ได้ราวๆ หนึ่งในฐานะคนเป็นแม่ด้วยเหมือนกัน จริงๆแล้วก็มีการสะท้อนเรื่องความเกี่ยวพันของอีกหลายคู่ ซึ่งสามารถขยายความได้อีก แม้กระนั้นหนังเลือกที่จะละรายละเอียดปลีกย่อยไป ไม่ว่าจะคู่กิลบกซุนกับฮันฮีซอง คู่กิลบกซุนกับชามินกยู คู่ชามินกยูกับชามินฮี คู่กิลแจยองกับเพื่อนพ้อง หรือคู่กิลบกซุนกับรุ่นน้องยองจี ที่มีแววเคมีดี๊ดี (แคสดีด้วยเพราะว่า จอนโดยอน กับ อียอน เพิ่งจะร่วมเล่นบทเป็นนัมแฮงชอนในซีรีส์ Crash Course in Romance ไปเมื่อเร็วๆนี้เอง)

คอลิน ฟาร์เรล กลับมาอีกที ครั้งนี้ในบทสตีเว่น แพทย์ศัลหมอผู้ที่มีความเชี่ยวชาญโรคหัวใจ นิโคล คิดแมน เป็น อันทุ่งนา เมียของเขาที่เป็นแพทย์เช่นเดียวกัน ทั้งคู่มีลูกวัยรุ่นสองคน และก็ดำเนินชีวิตครอบครัวที่ดูเหมือนจะสุขสงบดีในเมืองสินสิที่นาตำหนิ สิ่งปลอมปนที่ทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างคลอนแคลนเป็น มาร์ติน (กางปรี่ คีโอน ในบทที่ทำให้ศิลปินชายหนุ่มคนนี้มีชื่อเสียงจนกระทั่งถัดมาไปได้ไกลถึง Eternals) วัยรุ่นอาการแปลกที่สตีเว่นไปสนิทด้วย มาร์ตินเริ่มเข้ามาพันพัวและก็มีหน้าที่ในบ้านของสตีเว่นมากขึ้นเรื่อยก่อนที่จะเขาจะเปิดเผยเจตนา (ร้าย) ที่จริงจริงออกมา

ชื่อหนังบอกใบ้พวกเราว่า ยอร์กอส ลันทิมอส บางครั้งก็อาจจะบากบั่นบอกอะไรพวกเรา อย่างที่ว่าไป ไม่มีกวางใน The Killing of a Sacred Deer แม้กระนั้นหนังกล่าวถึงตำนานปกรนัมภาษากรีกของอิฟเฟียพบเนีย (Iphigenia) อันว่าด้วยกษัตริย์อะกาเมมนอน ที่จะต้องยอมฆ่าบุตรสาวคนโตของเขาเพื่อทุเลาความฉุนเฉียวของนางงามอาร์เทมีส รวมทั้งเพื่อกองเรือของเขาสามารถเริ่มเดินทางไปรบที่กรุงทรอยได้ แต่ว่าเมื่ออิฟเฟียพบเนียถูกหลอกไปบวงสรวงชีพ สาวงามอาร์เทมิสกลับฆ่ากวางไปแทน

นับจากวันที่โลกถูกตัวประหลาดคลุ้มคลั่งไล่สวาปามคนมาตรงเวลาร่วมปี กรุ๊ปทหารเยาวรุ่นหน่วย 2 ที่สูญเสียผู้ดูแลไปก็เลยจำต้องเพียรพยายามช่วยเหลือกันหาทางเอาชีวิตรอดไปกระทั่งความช่วยเหลือเกื้อกูลจากรัฐบาลจะมาถึง แม้กระนั้นเมื่อยิ่งรอคอยก็ยิ่งท้อด้วยเหตุว่านับวันพวกเขายิ่งจำต้องพบเหตุการณ์อันตรายใกล้ความตายมากขึ้นไปทุกครั้ง แถมยังจะต้องมารับทราบอีกว่าการสอบซูนึงหรือการสอบเข้ามหาวิทยาลัยครั้งใหญ fashionscute ที่เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจของพวกเขามาตลอดกลับถูกยกเลิกไปแต่ว่าจะกระทำการสอบใหม่อีกทีในปีต่อไปแทน ทำให้กรุ๊ปเด็กมัธยม6 ที่เหลือ