หนัง the collector (2009 เต็มเรื่อง พากย์ไทย) ดูหนังออนไลน์

หนัง the collector (2009 เต็มเรื่อง พากย์ไทย)

หนัง the collector (2009 เต็มเรื่อง พากย์ไทย)  เรื่องราวของชายคนหนึ่ง ซึ่งอดีตกาลปฏิบัติงานเป็นคนงานในบ้านข้างหลังหนึ่งของครอบครัวคนมั่งมี แต่ว่าแล้ววันหนึ่งมีเหตุให้เขาจำต้องใช้เงิน ก็เลยจำต้องสวมบทมิจฉาชีพเข้าไปลักขโมยเงินในตู้นิรภัยในบ้านข้างหลังนี้ ซึ่งเขารู้จักทุกที่ข้างในบ้านข้างหลังนี้อย่างดีเยี่ยม ที่จริงแล้วการเข้ามาลักขโมยในคราวนี้ ควรจะเป็นเรื่องที่ง่าย แต่ถ้าว่ามันกลับไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนอย่างที่คิด เนื่องจากว่าในบ้านที่เขาเข้าไปลักขโมยได้มีชายลึกลับใส่หน้ากากอีกคนเข้ามาก่อนหน้าเขาแล้วก็ได้จับคนภายในบ้านไปทรมาทรกรรม ทั้งยังวางกับดักสุดโหดเหี้ยมไว้เต็มบ้านรวมทั้งปิดตายทางออกทั้งปวงไว้แล้วด้วย

ฆาตกรโรคจิตในหัวข้อนี้มาในแบบอย่างการจับคนมาทรมาทรกรรม โดยไม่มีการเลือกเหยื่อ ซึ่งเหยื่อจะมีทั้งยังชายหญิง เด็ก วันรุ่น คนวัยชรา ซึ่งคนร้ายมีเอกลักษณ์ที่ชัดเป็น ชอบใส่หน้ากากปกปิดบริเวณใบหน้า ชำนิชำนาญการใช้มีดฆ่าคนรวมทั้งการวางกับดักอย่างดีเยี่ยม แถมยังมีฝีมือที่ไม่ธรรมดา แม้กระนั้นมิได้เผยเรื่องในอดีตของคนร้ายให้ทราบ รวมทั้งการฆ่าในแต่ละครั้งก็ตามตัวได้ยาก ซึ่งเปิดเรื่องมาได้น่าดึงดูดดี แม้กระนั้นเพียงพอเข้าประเด็นขั้นแรกเดินเรื่องช้าออกจะน่าระอาไปหน่อย แล้วก็พอเพียงเข้ามาชิงทรัพย์ในบ้านแล้วเริ่มน่าดึงดูดขึ้น โดยเดี๋ยวนี้จะค่อนข้างจะเงียบเกือบจะไม่มีฉากกล่าวเลย รวมทั้งเบาๆลุ้นระทึกขึ้นเรื่อยลุ้นดี เสียวดี เอาใจช่วยนักแสดงตลอดทั้งเรื่อง นักแสดงหลักจัดว่าเก่งใช้ได้รวมทั้งยังพอเพียงเฉลี่ยวฉลาดอยู่บ้าง ส่วนคนร้ายก็เก่งไม่แพ้กัน แถมยังชำนาญวิธีการทำกับอีกด้วย ซึ่งกับแต่ละอย่างชั่วร้ายดี

 

หนัง the collector (2009 เต็มเรื่อง พากย์ไทย)

หนัง the collector (2009 เต็มเรื่อง พากย์ไทย)

บ้านเช่า..บวงสรวง มาต่อกันที่หนังลำดับต่อไปของปีนี้จากค่ายจีดีเอช ที่จัดว่าหวนมาจับงานหนังสยองขวัญที่เป็นอีกแนวที่ค่ายนี้เคยสร้างตำนานให้กับแวดวงภาพยนตร์ไทยมากมายว่า รวมทั้งยิ่งได้ผู้ผลิตที่ฉายาว่า ตัวบิดาหนังหลอน มาบรรเลงความน่ากลัวในคราวนี้กับ “บ้านเช่า..บวงสรวง” ที่แอบมั่นใจว่าคงจะบางบุคคลที่รู้จักว่าอีกทั้งใบปิดหรือแบบอย่างหนังที่เอาออกมานั้น ไม่ค่อยจะเรียกแรกหรือจูงใจมากแค่ไหน แม้กระนั้นขอกระซิบบอกตั้งแต่เนิ่นๆของเนื้อหานี้เลยว่า..คลิปครั้งเซอร์ที่มองเห็นนั้นเป็นเพียงแค่เศษเสี้ยวของหนังจริงๆ บ้านเช่า..เซ่นสังเวย (Home for Rent) เกิดเรื่องราวของ หนิง กับ กวิน คู่ครองที่มีลูกสาววัย 7 ขวบ ชื่อ น้องอิง ตกลงใจย้ายออกจากบ้านไปอาศัยอยู่คอนโด แล้วปลดปล่อยบ้านให้คนที่ไม่รู้จักมาเช่า โดยมีผู้เช่าเป็น รัตติกาล แพทย์วัยปลดเกษียณ รวมทั้ง นุช บุตรสาววัย 40 ของคุณที่ติดตามมาอาศัยอยู่ด้วย

แต่ว่าภายหลังปลดปล่อยบ้านให้เช่าได้ไม่นาน หนิงก็พบว่ากวินเริ่มมีความประพฤติแปรไป มองมีความลับ ถูกใจล่องหนไปตอนตีสี่ แถมยังมีรอยสักเป็นเครื่องหมายสามเหลี่ยม ซึ่งเป็นรอยสักชนิดเดียวกับที่พวกคนเช่าห้องมี ในตอนที่กวินเริ่มแปลกไป หนิงก็เริ่มมีความเห็นว่า เกิดอันตรายที่ไม่เห็นตามมารังแกอิง หนิงก็เลยจะต้องทำทุกทางเพื่อคุ้มครองป้องกันบุตรสาวของคุณจากลัทธิแปลกนี้ให้ได้!ขึ้นชื่อว่า “จิม งาม” ตัวบิดาความหลอนที่แวดวงภาพยนตร์ไทย เพียงแค่ได้ยินก็สัมผัสได้ถึงความว้าเหว่แล้ว รวมทั้งดูเหมือนงานชิ้นนี้ตอนพอเหมาะพอเจาะเข้ามือกับผู้กำกับรายนี้อย่างดีเยี่ยม เนื่องจากว่าประสบการณ์กว่า 20 ปีที่สั่งสมมา เขาสามารถถ่ายทอดออกมาเป็นหนังที่เต็มไปด้วยความลึกลับ ความเลื่อมใส แล้วก็ความดราม่า ประสมประสานถูกกันเอาไว้ภายในแบบซึ่งสามารถยกฐานะภาพยนตร์ไทยขึ้นไปอีกสเต็ป ด้วยผลงานที่ค่อนข้างจะประณีตบรรจงเป็นพิเศษอย่างหัวข้อนี้

แน่ๆว่า จิม งาม นำกลุ่มเขียนบทหนังประเด็นนี้ราวผลงานก่อนๆของเขาเอง  หนัง the collector (2009 เต็มเรื่อง พากย์ไทย)  โดยเขาสามารถถือเอาเรื่องต่างๆที่ออกจะละเอียดแล้วก็มีโอกาสเสี่ยงต่อการหลุดลอดเป็นการสปอยล์รายละเอียดออกไปได้ไม่ยากโน่นก็เลยเป็นไฮไลต์รวมทั้งเอกลักษณ์ของหนังหัวข้อนี้โดยแท้จริง ถึงแม้เรื่องราวในบ้านเช่า..สังเวยจะยังไม่ความแปลกใหม่อะไรมากแค่ไหน ถ้าว่าคุณเป็นคนเสพหนังชนิดจากที่อื่นๆทั้งโลกมา จะพบว่าเงื่อนหัวข้อต่างๆมิได้อยู่เหนือการคาดการณ์สักเท่าไหร่ แต่ว่าผู้ผลิตสามารถทำออกมาได้ลงจังหวะด้วยดีทั้งยังการผลิตบรรยากาศรวมทั้งใส่เครื่องหมายต่างๆในหนังหัวข้อนี้ พิจารณาได้เลยว่าทุกจังหวะถูกใส่เข้ามาได้อย่างเก็บเนื้อหาออกจะดี ถึงมันจะมีโมเมนต์ตกใจตุ้งแช่ให้น่ารำคาญจิตใจระหว่างมองอยู่นิดๆหน่อยๆเป็นกิมไม่กบ้าง แม้กระนั้นก็ถือเป็นการบิวท์แล้วก็สร้างอรรถรสให้กับผู้ชมในบางโอกาสเพียงแค่นั้น จำเป็นต้องขอตบมือให้กับงานดีไซน์โปรดักชั่นประเด็นนี้ ที่ทำออกมาได้ออกจะดี ดีจำพวกที่บอกออกมามิได้เลยในแต่ละฉาก เพราะเหตุว่าเสี่ยงการหลุดรายละเอียดในหนังแทบทุกซีน

ทางด้านการแสดงนั้น  ดู the collector 2009 พากย์ไทย  จัดว่าหนังมีช่องว่างให้ดาราได้ได้โอกาสปลดปล่อยพลัง-กระจายแสงกันได้อย่างเต็มเปี่ยมทีเดียว “ไม่ว นิษฐา” เป็นเป็นตัวยืนเรื่องโดยแท้จริง ในตอนครึ่งแรกของหนังเป็นโอกาสทองที่คุณได้ปล่อยความชำนาญการแสดงออกมาได้อย่างสุดแรงเกิด หนังสามารถทำให้พวกเราได้มองเห็นอีกด้านทางการแสดงของไม่วที่ยังไม่ค่อยจะได้มองเห็นคุณในหน้าที่อย่างงี้สักเท่าไหร่ รวมทั้งคุณก็ทำออกมาได้ออกจะดีใช้ได้ในขณะตอนช่วงหลังของหนัง ปลดปล่อยให้แสงสาดไปพบ “เวียร์ ศุมายากลวัฒน์” ที่ก็จัดว่าเขาทำออกมาเจริญตามมาตรฐานการแสดง เพียงแต่หน้าที่รวมทั้งท่าทางในรูปแบบนี้นั้น พวกเราก็บางทีก็อาจจะมองเห็นเคยเขาถ่ายทอดออกมาให้มองเห็นกันบ้างแล้ว แม้ว่าจะยังไม่ใช่การแสดงที่ยอดเยี่ยมของพี่เวียร์ แม้กระนั้นเขาก็ทำออกมาก้าวหน้าในส่วนที่เขารับผิดชอบ เหมือนกันกับ “ต่าย เพ็ญหน้า” ที่มานิ่งๆก็เฉือนเจริญ เข้าทุกบาทได้อย่างสมใจ

 

หนัง the collector (2009 เต็มเรื่อง พากย์ไทย)

The Offering มันสิงอยู่ในร่าง” อ้าความปีศาจร้าย ที่จะต้องใช้จิตวิญญาณสำหรับในการมอง

มาถึงคิวของหนังสยองขวัญฟอร์มเล็กๆที่จะมาฉายเป็นโปรแกรมโอกาสให้คนประเทศไทยได้มองกับหนังที่มีกลิ่นความใช้ได้เลย ตั้งแต่ปลดปล่อยครั้งเซอร์ออกมา นี่เป็น “The Offering มันสิงอยู่ในร่าง” ที่ว่าด้วยการสืบสานแล้วก็อยู่ของบางอย่าง ที่สร้างบรรยากาศได้วังเวงได้เรื่อง รวมกับวัฒนธรรมความศรัทธาของชาวยิวที่ย้ำพลังความเชื่อมาก่อนสิ่งอื่นใด ว่าแต่ว่ามันจะเวิร์กกับการผลิตออกมาเป็นหนังหรือ The Offering มันสิงอยู่ในร่าง เล่าราวภายหลังจากการล่องหนไปของเด็กหญิงชาวยิว ลูกชายของผู้จัดการงานการศพของศาสนายูดาห์นิกายฮาสิด กลับไปอยู่บ้านพร้อมทั้งเมียที่ตั้งท้องด้วยความคาดหมายว่าจะได้กลับคืนดีกับบิดาของเขา โดยที่พวกเขาไม่เคยรู้เลยว่าข้างในห้องดับจิตของครอบครัวที่อยู่ใต้เท้าของพวกเขา มีความโหดร้ายทารุณจากสมัยโบราณที่ซ่อนตัวอยู่ในศพลึกลับ มีแผนในการทรามสําหรับเด็กอ่อนในท้องของเมีย

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของดาราชายหนุ่มที่ผันตัวมาเป็นผู้กำกับอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังด้วย อย่าง “โอลิเวอร์ พาร์ค” ที่ชอบถนัดงานสร้างภาพยนตร์สยองขวัญเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ถึงแม้หนังประเด็นนี้จะเป็นงานสร้างภาพยนตร์ยาวเรื่องลำดับที่สองของเขาก็ตาม แม้กระนั้นขั้นต่ำๆเขาก็ได้ถือเอาประสบการณ์รวมทั้งวิธีที่เคยสั่งสมจากงานสร้างผลงานก่อนหน้ามาปรับใช้ สร้างบรรยากาศรวมทั้งจังหวะในแบบที่หนังจำพวกนี้ควรมีได้แทบครบทุกสิ่ง The Offering มันสิงอยู่ในร่าง ได้ 2 โปรดิวเซอร์ผู้ผลิตหนัง “”แฮงก์ ฮอฟแมน” กับ “โจนาธาน จนถึงเกอร์” หันมาหยั่งดูท่าทีด้วยกันเขียนบทหนังประเด็นนี้เกิดเรื่องแรก ก็คงจะต้องบอกอปิ้งขวานผ่าซากเลยว่า บทของหนังหัวข้อนี้ยังค่อนข้างจะเป็นเปราะเบาะและไม่ค่อยมีน้ำหนักมากมายสักเท่าไหร่ แม้ว่าจะอุตสาหะถ่ายทอดตามจุดมุ่งหมายที่ต้องการจะร้อยเรียงถึง

แม้กระนั้นการเล่าเรื่องและก็การผลิตมิติให้กับผู้แสดงหรือเรื่องราวยังค่อนข้างจะมีปัญหา หนัง the collector (2009 เต็มเรื่อง พากย์ไทย) โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทางการผลิตแรงบันดาลใจให้กำเนิดความเลื่อมใสโดยหนังหัวข้อนี้ค่อนข้างจะใส่เนื้อหาของสังคมกับวัฒนธรรมทางศาสนารวมทั้งความศรัทธาของชาวยิวมาแบบย้ำๆแม้กระนั้นโชคร้ายที่หนังกลับไม่สามารถที่จะแทรกสอดและก็กระเทาะหนทางเลื่อมใสของคนยิวออกมาได้ชัดเจนมากแค่ไหน เป็นเพียงแค่ก็แตะต้องๆแบบผิวเผินเสียมากกว่า ส่วนใจความสำคัญเรื่องผีห่าภูติผีที่บากบั่นจับยัดเข้ามาในประเด็นนี้ มีเพียงแต่จังหวะจัมพ์สมึงร์ต่างๆมากยิ่งกว่าที่เชิญทำให้ผู้ชมผวา แม้ว่ากันถึงรายละเอียดเกือบจะยังไม่เชื้อเชิญให้รู้สึกขนลุกขนพองได้เท่าไรเลยรวมทั้งเมื่อบทหนังที่ออกจะลอยละล่องไปสักหนัง ใส่ความมีเหตุผลในแต่ละส่วนประกอบไม่ค่อยจะพบเท่าไรนัก

ก็เลยทำให้ส่วนประกอบทางการแสดงก็มิได้ช่วยอะไร ตัวหนังเองก็มิได้ใช้บริการดาราที่มีชื่อใดๆก็ตามโดยมากเป็นดาราหนังที่ยังไม่มีชื่อเสียงตามสไตล์หนังผีนิยมเรียกใช้ ถึงแม้พวกเขาจะมอบการแสดงออกมาเจริญตามมาตรฐานที่มิได้มุ่งมาดอะไร แต่ว่าในเมื่อตัวบทหนังส่งไปไม่ถึง ก็พลอยทำให้แอคติ้งดูราบเรียบตามไปด้วยจะว่าไป The Offering มันสิงอยู่ในร่าง ก็ไม่ใช่หนังที่ห่วยแตกอะไรเลย เนื่องจากว่าในด้านส่วนประกอบงานสร้างภาพยนตร์ จะต้องสรรเสริญเลยว่าทำออกมาเจริญ งานวางแบบโปรดักชั่น ทั้งยังเซ็ตฉาก จัดแสงสว่าง แล้วก็สร้างบรรยากาศต่างๆในหนัง ทำออกมาเจริญในหลายฉาก ช่วยบิวท์อารมณ์ผู้ชมก้าวหน้า (ถึงบทมันจะไม่ค่อยส่งสักเท่าไหร่ก็ตาม) นับว่าหนังเก็บเนื้อหาต่างๆทั้งยังเรื่องตำนานแล้วก็วัฒนธรรมได้ค่อนข้างจะใช้ได้เลย

แล้วก็งานซีจีประเด็นนี้ก็ดูดีเกินกว่าจะเป็นหนังฟอร์มเล็กๆทุนสร้างไม่มากมายเสียด้วยซ้ำตกลงว่าในรูปภาพรวมแล้วนั้น The Offering มันสิงอยู่ในร่าง บางทีก็อาจจะไม่ใช่หนังผีและก็หนังสยองขวัญที่ไปได้สุดทาง โชคร้ายที่บทและก็การเล่าเรื่องของหนังยังขาดอะไรบางอย่างไปอยู่ ทำให้ความเพียรพยายามที่จะเรียกเชื่อถือแล้วก็พลังความเลื่อมใสจากผู้ชมยังไม่ถึงจุดที่จะต้องเป็น ทำเป็นเพียงแค่เกือบจะ แทบจะหลอน เกือบสนุกสนาน เกือบกรี๊ด ด้วยเหตุนั้นปริบทของหนังทั้งสิ้นก็เลยออกมาได้ในลักษณะเพียงแค่..แทบๆเพียงเท่านั้น

 

หนัง the collector (2009 เต็มเรื่อง พากย์ไทย)

แสงสว่างผีกระสือ 2″ การคัมแบ็กของผีสาว ที่มีเครื่องหมายคำถามเยอะไปหมด

สารภาพเลยว่าหนแรกที่ได้ยินว่าหนึ่งในหนังมอนสเตอร์ไทยที่เคยทำเอาไว้ได้ดิบได้ดีมากมายๆเริ่มจะมีภาคใหม่ ที่เป็นการสืบต่อเรื่องราวจากของเดิมที่จัดได้ว่าอยู่ในจักรวาลเดียวกัน กลับมาอีกรอบใน “แสงสว่างผีกระสือ 2” ที่มากับคอนเซ็ปต์ของตำนานผีสาวที่ชาวไทยรู้จักกันอย่างดีเยี่ยม แม้กระนั้นมาผูกกับความรักที่มีความไม่เหมือนของสายพันธุ์ ที่เป็นอีกทั้งรักที่ไม่น่าจะเป็นได้แล้วก็รักที่แสนอันตรายระหว่างพวกเขาสำหรับในภาคนี้เล่าราวข้างหลังเรื่องโศกเศร้า “ผีกระสือสายบ้านโคกอีนวล” ผ่านไป 22 ปี น้อย เลี้ยง สาว บุตรสาวที่ได้รับเชื้อผีกระสือ ทำให้ น้อยรวมทั้ง “นักบวชออกัสติน” ร่วมสร้างสรรค์ตัวยาที่สกัดจาก ว่านผีกระสือ เพื่อใช้สำหรับในการรักษา สาวได้เจอกับ คล้าว โดยบังเอิญ ลูกบุญธรรมของนักบวชออกัสติน ที่มีความผิดธรรมดาทางร่างกายโดยกำเนิด

ความรักของสาวแล้วก็คล้าวเบาๆเบ่งบานเท่ากับเชื้อร้ายในตัวของสาวที่เริ่มออกอาการเยอะขึ้นเรื่อยๆทุกๆวัน นักลงทุนคนประเทศอื่นที่ปรารถนาตัวผีกระสือสาว ชนิด สมัยก่อนทหารรับจ้างก็เลยถูกว่าจ้างมาเพื่อไล่ล่า สาวจะรอดพ้นเงื้อมมือของประเภทได้ไหมจะต้องจัดว่า แสงสว่างผีกระสือ 2 มากับการยกเครื่องครั้งใหม่ เพราะเหตุว่าไม่ใช่แค่กลุ่มดาราชุดใหม่แล้ว หนังยังมีพร้อมด้วยกลุ่มผู้ผลิตชุดใหม่เช่นกัน เอามาโดย “ปภัโลภร ปุญจันทรักษา” ที่พวกเราบางครั้งก็อาจจะไม่คุ้นชื่อเขาสักเท่าไหร่ในแวดวงภาพยนตร์ ด้วยเหตุว่าเขาเป็นผู้กำกับหนังประชาสัมพันธ์ที่พึ่งจะก้าวขึ้นมาจับงานสร้างภาพยนตร์ไทยเรื่องยาวเป็นครั้งแรก แล้วงานเดบิวต์ของเขาก็จำต้องรับแรงกดดันจำนวนมาก เพราะว่ามีทั้งยังความมุ่งหวังจากคนชอบดูหนังที่ถูกใจภาคแรก กับงานสร้างสเกลใหญ่ขึ้นจากงานประชาสัมพันธ์ซึ่งก็จะต้องบอกเลยว่า งานดูแลของ ดี้ ปภัตระหนี่ร ออกจะทำออกมาได้น่าพึงพอใจ ในหน้าที่การงานตั้งใจเนื้อหาและก็ความละเอียดถี่ถ้วนในด้านการออกแบบโปรดักชั่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการผลิตบรรยากาศในหนัง

จัดว่าเหมาะเหม็งกับการภาพและก็การจัดแสงสีในหนังอย่างดีเยี่ยม  ดูหนังออนไลน์ฟรี  มานะช่วยบิวท์อารมณ์ผู้ชมได้เรื่อยก็ใช้ส่วนประกอบธรรมชาติและก็โอบล้อมต่างๆมาแต่งเติม ถือว่าหนังถ่ายทอดออกมาได้ออกจะดีทีเดียว นุ่มนวลกับงานสร้างที่ใช้ได้แต่ว่าดูเหมือน…โน่นบางทีก็อาจจะเป็นเพียงแค่ส่วนประกอบเดียวที่ดีของหนังหัวข้อนี้ เนื่องจากว่าในในที่สุดแล้ว แสงสว่างผีกระสือ 2 ก็ยังออกจะล้มเหลวสำหรับเพื่อการเสนอ เนื่องจากว่าเอาเข้าจริงๆหนังที่ยาวถึง 2 ชั่วโมงประเด็นนี้ ร้อยเรียงเรื่องราวผ่านไปชั่วโมงเศษๆแล้วหลังจากนั้นก็ยังไม่สามารถที่จะจับหัวข้อและก็แลเห็นสิ่งที่หนังปรารถนาต้องการจะติดต่อสื่อสารออกมาได้ในประเด็นนี้ได้อย่างกระจ่างแจ้ง

บทหนังของ แสงสว่างผีกระสือ 2 เป็นไปได้สลับซับซ้อนแล้วก็ยากเกินจะเข้าจิตใจ หนัง the collector (2009 เต็มเรื่อง พากย์ไทย)  แม้กระนั้นหนังดันมาตกม้าตายเพราะเหตุว่าการเล่าเรื่องที่ไม่มีเสน่ห์รวมทั้งไม่มีจุดสะดุดตาอะไรก็ตามตลอดทั้งเรื่อง ไม่มีคำชี้แจงที่แน่ชัด ไม่มีแหล่งที่มาของนักแสดงต่างๆค่อนข้างจะโชคร้ายอยู่ไม่น้อยที่มองเห็นในเครดิตหนังหัวข้อนี้ว่ามีกลุ่มเขียนบทสูงถึง 4 คน แม้กระนั้นยังไม่อาจจะช่วยเหลือแล้วก็จัดระบบหนังออกมาได้ยังไม่เฉียดฉิวใกล้ความสมบูรณ์แบบ บางทีก็อาจจะจำเป็นต้องไม่นำไปเปรียบเทียบกับหนังต้นฉบับเลยก็ได้ เนื่องจากว่าสามารถกล่าวได้เต็มปากเลยว่า…เทียบเคียงกันไม่ติด

ในระหว่างที่ภาคก่อนเต็มไปด้วยเสน่ห์แล้วก็การร้อยเรียงเรื่องที่น่าคลั่งไคล้เป็นจุดแข็ง กลับใน แสงสว่างผีกระสือ 2 ภาคนี้นั้น หาสิ่งที่เคยได้เห็นจากหนังต้นฉบับไม่พบเลย ความอุตสาหะสร้างมิติให้กับค้างแรกเตอร์ใหม่ในภาคนี้ก็ล้มเหลว เนื่องจากขาดการปูทางรวมทั้งความสมเหตุผลที่ควรมีไปอย่างน่าผิดหวังนอกเหนือจากนั้น แสงสว่างผีกระสือ 2 ยังได้โอกาสมนักแสดงระดับประสิทธิภาพเกินกว่าประสิทธิภาพของหนังโดยแท้จริง ดาราหนังทุกคนต่างถ่ายทอดหน้าที่ของตนเจริญทุกคน แม้กระนั้นในเมื่อบทหนังและก็การเล่าเรื่องที่ไม่สนับสนุนกันและกัน ทำให้ส่วนประกอบการแสดงก็ไม่สามารถที่จะช่วยประคองตัวหนังเอาไว้ “เจเจ กฤษณภูเขาไม่” กับ “นิ้ง ชัญญา” แสดงดีแต่กลับยังไม่สะดุดตาที่สุดแบบที่ต้องเป็น